Những món quà nghĩa tình Kiên Giang gửi tới bà con người Campuchia gốc Việt

Sáng 25/4/2020, tại thành phố Koh Kong cách thủ đô Phnom Penh 300km về phía Tây, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) đã tổ chức trao 124 suất quà gồm gạo, khẩu trang và cồn sát khuẩn cho các hộ gia đình người Campuchia gốc Việt nghèo thuộc tỉnh Koh Kong.

Chú thích ảnh
Quà tặng hỗ trợ cho bà con người Campuchia gốc Việt Nam.

Đây là những món quà được Tổng Lãnh sự quán trích từ khoản tiền trị giá 217,2 triệu đồng mà mới đây Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang thông qua Tổng Lãnh sự quán để hỗ trợ bà con người gốc Việt nghèo trong khu vực lãnh sự đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngoài ra, chi nhánh công ty Metfone (Viettel Cambodia) tỉnh Koh Kong và một số doanh nhân gốc Việt hảo tâm tại tỉnh Koh Kong gồm ông Nguyễn Nhí Anh, Nguyễn Quang Bình và bà Lê Thị Loan đã đóng góp quà tặng bà con nhân dịp này.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý trao quà cho bà con gốc Việt tại Campuchia.

Phát biểu tại lễ trao quà, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý khẳng định, mặc dù cả nước ta đang chung tay phòng, chống dịch COVID-19 song Đảng và Nhà nước vẫn hết sức quan tâm đến kiều bào ta ở nước ngoài trong đó có cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia nói chung và tỉnh Koh Kong nói riêng.

Tổng Lãnh sự cho rằng món quà có thể còn chưa nhiều nhưng là tấm lòng, sự quan tâm sẻ chia của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang dành cho bà con. Do vậy, Tổng Lãnh sự mong rằng bà con sẽ an tâm, tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch của nước sở tại và sớm ổn định cuộc sống.

Chiều cùng ngày, 21 suất quà đã được Tổng Lãnh sự quán trao tặng cho các hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Sre Ambel  thuộc tỉnh Koh Kong, nằm dọc Quốc lộ 4 cách thành phố Koh Kong 150km.

Chú thích ảnh
Bà con người Camuchia gốc Việt tại Koh Kong nhận quà tặng của chính
quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang và các nhà hảo tâm tại Campuchia.

Theo chương trình, Tổng Lãnh sự quán sẽ trao hơn 50 suất quà cho bà con tại tỉnh Kampong Speu vào sáng 26/4.

Theo Bộ Y tế Campuchia ngày 25/4, đã 13 ngày qua Campuchia không phát hiện các ca mắc mới COVID-19. Trong tổng số 122 ca nhiễm, đã có 117 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện.

Bài và ảnh: Trần Long - Nguyễn Hùng (TTXVN)
Trao tặng nhân dân Campuchia nhiều trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19
Trao tặng nhân dân Campuchia nhiều trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sáng 17/4, tại Trụ sở Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Hà Nội, thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia Vũ Vương Việt đã trao tặng Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam một số trang thiết bị y tế và tiền mặt thông qua Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam, nhằm góp phần hỗ trợ nhân dân Campuchia chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN