'Lá chắn thép' chặn dịch COVID-19 nơi lối mòn biên giới Việt Nam-Campuchia

Trong thời gian qua, đã có hàng trăm chốt kiểm dịch biên giới biển hiệu “Chốt phòng, chống dịch COVID-19” được thiết lập trên trên suốt chiều dài hơn 615 km biên giới Việt Nam-Campuchia thuộc địa bàn Quân khu 7.

Các trạm, chốt kiểm dịch biên giới tại các đường mòn, lối tắt dọc biên giới thường nằm tại những khu vực hẻo lánh, xa khu dân cư, hạn chế những điều kiện cơ bản phục vụ đời sống như không có điện, nước sạch, nhà vệ sinh... Dưới cái nắng nóng khắc nghiệt của mùa khô phương Nam, các chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã và đang nỗ lực vượt qua những khó khăn, vất vả trong các chốt kiểm dịch chỉ là những căn nhà dựng tạm hay những lều bạt dã chiến để hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ đường biên giới quốc gia, ngăn chặn kịp thời các nguồn dịch lây lan qua biên giới. 

Chú thích ảnh
Chốt 04- Đồn Biên phòng Cửa khẩu Phước Tân, Tây Ninh. 
Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch G1 ấp Vinh, xã Mỹ Quý Tâ (Đức Huệ, Long An) chỉ là căn nhà mái lá không tường mượn lại của người dân.
Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch số 11 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Một Bài chỉ là lều dã chiến mái bạt.
Chú thích ảnh
Sau khi đổi ca trực, các chiến sỹ Chốt G2 Mỹ Thạnh Tây Long An xem thời sự bằng chiếc tivi mới lắp có được từ nguồn tài trợ của mạnh thường quân trong huyện Đức Huệ.
Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch số 9 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh vừa được dựng lên nhờ sự hỗ trợ của chính quyền huyện Bến Cầu.
Chú thích ảnh
Ông Võ Anh Huy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ, Long An (trái) trao đổi tình hình phòng dịch với chiến sỹ Chốt phòng dịch Kênh Trường Hát, xã Mỹ Quý Tây, Đức Huệ.
Chú thích ảnh
Các chiến sỹ nơi chốt kiểm dịch biên giới vẫn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời từ hậu phương.
Chú thích ảnh
Dù các trạm, chốt kiểm dịch nằm xa đơn vị nhưng các chiến sỹ vẫn nghiêm túc thực hiện quy định nội vụ.
Chú thích ảnh
Do xa khu dân cư, không tiện đường đi lại, nên các chiến sỹ Chốt Kênh Trường Hát, Mỹ Quý Tây, Đức Huệ, Long An phải tự nấu cơm ngay tại Chốt là căn nhà trông đồng mượn tạm của người dân.
Xuân Khu (TTXVN)
Kiểm tra công tác phối hợp phòng, chống dịch COVID-19 khu vực biên giới
Kiểm tra công tác phối hợp phòng, chống dịch COVID-19 khu vực biên giới

Ngày 15/4, tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Nam Giang, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra công tác phối hợp phòng, chống dịch COVID-19, khu vực biên giới giữa hai huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam, Việt Nam) và huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN