'Lá chắn thép' chặn dịch COVID-19 nơi lối mòn biên giới Việt Nam-Campuchia

Trong thời gian qua, đã có hàng trăm chốt kiểm dịch biên giới biển hiệu “Chốt phòng, chống dịch COVID-19” được thiết lập trên trên suốt chiều dài hơn 615 km biên giới Việt Nam-Campuchia thuộc địa bàn Quân khu 7.

Các trạm, chốt kiểm dịch biên giới tại các đường mòn, lối tắt dọc biên giới thường nằm tại những khu vực hẻo lánh, xa khu dân cư, hạn chế những điều kiện cơ bản phục vụ đời sống như không có điện, nước sạch, nhà vệ sinh... Dưới cái nắng nóng khắc nghiệt của mùa khô phương Nam, các chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã và đang nỗ lực vượt qua những khó khăn, vất vả trong các chốt kiểm dịch chỉ là những căn nhà dựng tạm hay những lều bạt dã chiến để hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ đường biên giới quốc gia, ngăn chặn kịp thời các nguồn dịch lây lan qua biên giới. 

Chú thích ảnh
Chốt 04- Đồn Biên phòng Cửa khẩu Phước Tân, Tây Ninh. 
Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch G1 ấp Vinh, xã Mỹ Quý Tâ (Đức Huệ, Long An) chỉ là căn nhà mái lá không tường mượn lại của người dân.
Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch số 11 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Một Bài chỉ là lều dã chiến mái bạt.
Chú thích ảnh
Sau khi đổi ca trực, các chiến sỹ Chốt G2 Mỹ Thạnh Tây Long An xem thời sự bằng chiếc tivi mới lắp có được từ nguồn tài trợ của mạnh thường quân trong huyện Đức Huệ.
Chú thích ảnh
Chốt kiểm dịch số 9 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh vừa được dựng lên nhờ sự hỗ trợ của chính quyền huyện Bến Cầu.
Chú thích ảnh
Ông Võ Anh Huy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Huệ, Long An (trái) trao đổi tình hình phòng dịch với chiến sỹ Chốt phòng dịch Kênh Trường Hát, xã Mỹ Quý Tây, Đức Huệ.
Chú thích ảnh
Các chiến sỹ nơi chốt kiểm dịch biên giới vẫn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời từ hậu phương.
Chú thích ảnh
Dù các trạm, chốt kiểm dịch nằm xa đơn vị nhưng các chiến sỹ vẫn nghiêm túc thực hiện quy định nội vụ.
Chú thích ảnh
Do xa khu dân cư, không tiện đường đi lại, nên các chiến sỹ Chốt Kênh Trường Hát, Mỹ Quý Tây, Đức Huệ, Long An phải tự nấu cơm ngay tại Chốt là căn nhà trông đồng mượn tạm của người dân.
Xuân Khu (TTXVN)
 • Kiểm tra công tác phối hợp phòng, chống dịch COVID-19 khu vực biên giới

  Kiểm tra công tác phối hợp phòng, chống dịch COVID-19 khu vực biên giới

  Ngày 15/4, tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Nam Giang, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra công tác phối hợp phòng, chống dịch COVID-19, khu vực biên giới giữa hai huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam, Việt Nam) và huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào).

 • Động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ ở các điểm chốt kiểm dịch biên giới

  Động viên cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ ở các điểm chốt kiểm dịch biên giới

  Nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ đang nỗ lực vượt khó khăn vất vả thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, ngày 15/4, Đoàn công tác Cục Chính trị - khối quần chúng lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã đến thăm, tặng quà Sư đoàn 5 và 10 chốt kiểm dịch biên giới trên địa bàn hai tỉnh Tây Ninh, Long An.

 • Tăng cường phối hợp phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Việt - Lào

  Tăng cường phối hợp phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Việt - Lào

  Ngày 11/4, tại khu vực Mốc 113 tuyến biên giới Việt - Lào, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao đổi thông tin với các lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới của ba tỉnh gồm: Luang Pra Bang, Phong Sa Ly và U Dom Xay (Lào) về hợp tác phòng, chống dịch COVID-19.

 • 'Lũy thép' chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

  'Lũy thép' chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

  Là một tỉnh miền núi, Sơn La có hơn 270 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Băng, Lào; có hai cửa khẩu chính là Lóng Sập và Chiềng Khương; cùng các cửa khẩu phụ và nhiều đường mòn, lối mở. Để kiểm soát tình trạng người dân vượt biên trái phép và ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan từ khu vực biên giới vào nội địa, thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã và đang ngày đêm khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, bám trụ, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện qua lại biên giới và tập trung phòng, chống dịch nơi tuyến đầu biên giới.   

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản