Những món quà nghĩa tình đến với bà con gốc Việt tại tỉnh Kandal của Campuchia

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 16/4, tiếp tục chương trình hỗ trợ khẩn cấp cho cộng đồng người Campuchia gốc Việt gặp khó khăn vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khoảng 100 phần quà cứu trợ đã được chuyển đến tay những trường hợp bà con thuộc diện hộ nghèo tại tỉnh Kandal, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 20km.

Chú thích ảnh
 Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Lãnh đạo Hội Khmer - Việt Nam trao quà cho bà con khó khăn. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/Pv TTXVN tại Campuchia

Chia sẻ tại buổi lễ trao quà cứu trợ tại trường Tiểu học Khmer - Việt Nam thuộc xã Svay Roolum, huyện Sa Ang, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam, ông Sim Chy nhắc nhở cộng đồng bà con người gốc Việt tiếp tục tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID của Bộ Y tế Campuchia và địa phương nơi sinh sống; không lơ là, chủ quan vì tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Đặc biệt, ông Sim Chy khuyến cáo bà con nên chủ động tránh các địa điểm tập trung đông người và thực hiện đúng những nguyên tắc vệ sinh cá nhân phòng chống dịch. 

Những đại diện hộ nghèo tại tỉnh Kandal nhận được các phần quà mỗi người gồm 15 kg gạo, 10 khẩu trang kháng khuẩn và một phần tiền mặt 10 USD. Đây là chương trình hỗ trợ khẩn cấp do Hội Khmer - Việt Nam khởi xướng với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và nhiều cơ quan, đơn vị hảo tâm trong nước.

Chú thích ảnh
Bà con gốc Việt nhận quà hỗ trợ. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/Pv TTXVN tại Campuchia

Sau khi Bộ Y tế Campuchia thông báo về tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia cùng các biện pháp đề phòng lây nhiễm, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, lãnh đạo các cấp Hội Khmer - Việt Nam, các nhà hảo tâm trong nước đã rất quan tâm tới cộng đồng người Campuchia gốc Việt. Tổng Hội Khmer - Việt Nam đã kịp thời tuyên truyền, vận động bà con ở các địa phương tại Campuchia chủ động đề phòng nguy cơ lây nhiễm. Cho đến thời điểm hiện tại, cộng đồng người Khmer gốc Việt chưa ghi nhận ca nào mắc COVID-19.

Dự kiến trong các ngày 17 và 18/4, hàng trăm phần quà cứu trợ trong chương trình sẽ tiếp tục được chuyển đến cộng đồng người Campuchia gốc Việt tại các tỉnh Prey Veng, Svay Rieng, Takeo, những đối tượng đang gặp rất nhiều khó khăn do việc mưu sinh bị ảnh hưởng trong thời kỳ dịch COVID-19.

Trong khuôn khổ đợt 1, chương trình cứu trợ khẩn cấp dự kiến phát quà gồm gạo, khẩu trang y tế và tiền mặt cho khoảng 1.930 hộ gia đình, cá nhân người Campuchia gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn nhất ở 25 tỉnh/thành phố tại Campuchia, đồng thời tặng vật tư y tế phòng dịch cho chính quyền địa phương của Campuchia. Tổng giá trị quà tặng đợt 1 gồm 23,25 tấn gạo, hơn 23.000 khẩu trang vải sát khuẩn và hơn 19.000 USD từ nguồn ủng hộ quý báu của Quân khu 7, VBCC, một số cơ quan, tổ chức trong nước và các nhà hảo tâm.

Trong hơn một tháng qua, hoạt động hỗ trợ cộng đồng đã được các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville, Battambang và nhiều Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam triển khai thiết thực tại nhiều địa phương.

Trần Long (TTXVN)
Hỗ trợ bà con Campuchia gốc Việt gặp khó khăn do dịch COVID-19
Hỗ trợ bà con Campuchia gốc Việt gặp khó khăn do dịch COVID-19

Sáng 14/4, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, hàng trăm người Campuchia gốc Việt và người Khmer ở thủ đô Phnom Penh có hoàn cảnh khó khăn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã nhận được các phần quà cứu trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN