Người Việt tại Yaroslav hướng về biển đảo Tổ quốc

Cùng với người Việt tại Nga, cộng đồng người Việt tại thành phố Yaroslav (Nga) chiều 29/6 đã tổ chức mít-tinh bày tỏ tình cảm với quê hương đất nước và biển đảo Tổ quốc. Đông đảo học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, bà con cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Yaroslav cũng như các vùng lân cận đã tham dự cuộc mít-tinh đầy ý nghĩa mang chủ đề "Hướng về Biển đảo Tổ quốc!" này.

           


Theo phóng viên TTXVN từ Yaroslav, tại buổi mít-tinh, bà con đã nghe đồng chí Nguyễn Hùng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, thông báo về tình hình trong nước, đặc biệt là những diễn biến nóng bỏng trên biển Đông. Đồng chí nêu rõ hành động hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã gây bức xúc dư luận trong nước và quốc tế. Những hành động gây hấn của Trung Quốc tại vùng biển của Việt Nam khiến cộng đồng người Việt Nam ta ở LB Nga đặc biệt bức xúc.

           

Người dân địa phương, những người bạn Nga am hiểu tình hình, cũng bày tỏ thái độ hết sức bất bình. Tại buổi mít-tinh, ông Mikhail Yurievich Oparyshev, cựu chiến binh từng phục vụ trong lực lượng biên phòng thuộc Bộ Nội vụ (Nga) cho biết: "Tôi hiểu rõ tình hình Việt Nam đang gặp phải. Chúng tôi đặc biệt cảm thông với các bạn. Tuy nhiên, với truyền thống đánh giặc giữ nước, chúng tôi tin rằng 90 triệu dân Việt Nam đều như một, luôn sẵn sàng bảo vệ vững chắc Tổ quốc, các bạn chắc chắn sẽ thành công trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh hải của mình".

           

Tại buổi mít-tinh, 2 nghiên cứu sinh Đào Thế Nam và Nguyễn Đình Phiên từ  Đại học tổng hợp Ivanovo, những người vừa vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, đại diện cho các bạn trẻ Việt Nam tại thành phố Yaroslav, đã đọc Thư ngỏ biểu thị tình cảm đau đáu về quê hương biển đảo, thể hiện sự sẻ chia, sẵn sàng sát cánh cùng cán bộ chiến sĩ và đồng bào cả nước quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc đồng thời yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

           


Các sinh viên đại học ở Yaroslav, Lê Như Thái đã cất cao tiếng hát của mình - bài hát Nơi đảo xa của Nhạc sĩ Thế Song và sinh viên Lê Văn Sơn với bài hát Chiều hải cảng của Nga làm nóng bầu không khí yêu nước trong hội trường.

           

Sau các ý kiến phát biểu, bà con và sinh viên tham dự buổi mít tinh đã tiến hành quyên góp vào Quỹ Ủng hộ biển đảo thành phố Yaroslav số tiền 56.000 ruble và 50 USD (khoảng gần 2.000 USD). Số tiền này, thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, sẽ được chuyển về nước trong thời gian sớm nhất cho các lực lượng thực thi luật pháp của Việt Nam tại Hoàng Sa.

           

Cuộc mít-tinh kết thúc trong tiếng hát vang "Như có bác trong ngày vui đại thắng" của đông đảo những người tham dự.

 

 

Quế Anh - Duy Trinh (thực hiện)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản