Người Việt ở Udomxay ủng hộ quân dân biển đảo thân yêu

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 17/6, Hội người Việt Nam tại tỉnh Udomxay ở Bắc Lào đã tổ chức quyên góp ủng hộ quân dân biển đảo thân yêu.

 

Quang cảnh lễ quyên góp.


Ông Phí Văn Mai, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Udomxay, cho biết mặc dù ở xa Tổ quốc nhưng cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Udomxay luôn hướng về Tổ quốc, nhất là trong bối cảnh Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu Hải Dương-981 và nhiều tàu vũ trang vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Hành động này đe dọa trực tiếp hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, làm phương hại nghiêm trọng quan hệ hữu nghị giữa hai nước.


Cộng đồng người Việt Nam tại Udomxay cực lực phản đối các hành động trái phép của Trung Quốc và sẵn sàng làm hết sức mình để cùng nhân dân cả nước bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.


Hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, Hội và các nhà doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác đầu tư tại Bắc Lào đã quyên góp được trên 100 triệu đồng ủng hộ quân dân biển đảo thân yêu, thể hiện tấm lòng của bà con người Việt ở Udomxay luôn hướng về cội nguồn .

 

Hoàng Chương

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản