Người Việt tại Nga mít tinh, quyên góp ủng hộ biển đảo

Ngày 8/6 tại thủ đô Moskva, theo sáng kiến của Hội người Việt tại Nga, Hội người Việt định cư tại Nga, Hội sinh viên Việt Nam và Hội cựu chiến binh tại Nga, hơn 1.000 người Việt tại Nga đã tiến hành mít tinh phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trong khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

           


Phát biểu tại buổi mít tinh, ông Nguyễn Quốc Hùng đại diện Hội người Việt tại Nga nêu rõ: "Trong những thời khắc quan trọng này của đất nước. Hôm nay đông đảo bà con ta, đại diện cho tất cả cộng đồng người Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại Nga, tập trung tại đây để cùng nhau bày tỏ quyết tâm đồng hành cùng tổ quốc, dân tộc, chính phủ. Chúng ta khẳng định rằng những trái tim của người Việt Nam tại đây luôn cùng nhịp đập với hàng triệu triệu trái tim Việt Nam tại quê nhà".


Ông Hùng cũng khẳng định kiên quyết yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt ngay những hành động sai trái ngang ngược, bất chấp đạo lý và luật pháp quốc tế trong vùng lãnh hải của Việt Nam, rút vô điều kiện giàn khoan trái phép cùng các phương tiện kỹ thuật, tàu hộ tống ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

           


Tất cả các diễn giả tại cuộc mít tinh đều bày tỏ lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết sẵn sàng sát cánh chia xẻ với đồng bào, các cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm kiên cường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ biển đảo, chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

           

Cả “rừng người” trong trang phục đậm màu cờ đỏ sao vàng, tay giương cao biểu ngữ cùng đồng thanh hô to các khẩu hiệu "Việt Nam muôn năm"; "Đả đảo Trung Quốc xâm lược"; "Trung Quốc phải rút ngay giàn khoan khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam", và hát vang các bài hát "Như có Bác trong ngày vui đại thắng", "Nối vòng tay lớn"...

           


Trước đó, tại Hội trường Đại sứ quán Việt Nam ở Nga, Đại sứ quán phối hợp với Hội người Việt tại LB Nga đã tổ chức quyên góp ủng hộ các lực lượng chấp pháp, thực thi chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa. Ngay trong đợt 1, ban tổ chức thông báo đã thu được hơn 80.000 USD để chuẩn bị gửi về nước, góp phần nhỏ bé ủng hộ biển đảo quê hương.

 


Duy Trinh - Cao Cường (đưa tin từ Moskva, Nga)

                            

 

 

 

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản