Người Việt tại Bulgaria quyên góp ủng hộ biển đảo

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại nước này tổ chức quyên góp ủng hộ các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Tại lễ quyên góp, Đại sứ Lê Đức Lưu đã thông báo tới đại diện các hội, đoàn và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria về diễn biến tình hình Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đại sứ Lê Đức Lưu nhấn mạnh, việc quyên góp ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thể hiện lòng yêu nước và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên cơ quan đại diện ở nước ngoài, cũng như của bà con cộng đồng Việt Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Bulgaria.


Ông Lê Thanh Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Bulgaria kêu gọi cộng đồng người Việt Nam ở Bulgaria ủng hộ chính sách đấu tranh hòa bình của Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền; cùng chung sức, chung lòng với ngư dân, lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông. Tổng số tiền quyên góp được trong đợt này là 3.862 USD.

 


 

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản