Người Việt tại Ấn Độ hân hoan đón Tết cộng đồng

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 4/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức chương trình Tết cộng đồng – Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024 tại trụ sở Đại sứ quán (ĐSQ).

Tham dự sự kiện ý nghĩa này có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Ravi Shankar, Đại sứ Lào tại Ấn Độ Bounmy Vanmany, thành viên cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ấn Độ, cùng bạn bè thân thiết nước sở tại.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải lì xì cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Ngọc Thúy - P/v TTXVN tại Ấn Độ

Phát biểu khai mạc Tết cộng đồng, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam cũng như những bước tiến trong quan hệ song phương Việt Nam - Ấn Độ. Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ là một phần không thể tách rời của cộng đồng dân tộc. Đại sứ chúc bà con trong năm mới ngày càng phát triển, đoàn kết, gắn bó, an khang, thịnh vượng; hướng về quê hương đất nước và góp phần vào sự phát triển của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Ấn.

Chị Nguyễn Khánh Linh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ấn Độ cảm ơn ĐSQ đã quan tâm và hỗ trợ kịp thời cho cộng đồng và mong rằng ĐSQ sẽ có thêm các hoạt động kết nối cộng đồng trong thời gian tới.

Trong không khí se lạnh như tiết trời Xuân Việt Nam, những người xa quê hương đã thực sự như trọn hưởng cảm giác đang đón Tết ở quê nhà. Như thấu hiểu nỗi lòng những người xa xứ, ĐSQ đã trang trí nhiều khung cảnh sống động toát lên nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc, như tiểu cảnh ngày xuân, đào phai, mai vàng, đèn lồng, mẫm cỗ cổ truyền gồm bánh chưng, giò chả, nem rán… Bên cạnh đó, các cán bộ, nhân viên ĐSQ và cộng đồng đã đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hóa, tinh thần Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các cháu thiếu nhi biểu diễn văn nghệ. Ảnh: Ngọc Thúy - P/v TTXVN tại Ấn Độ

Trong không khí giao hòa, trời đất sang Xuân, chương trình giao lưu văn nghệ đã được cộng đồng và quan khách hưởng ứng nồng nhiệt, tạo nên bầu không khí kết nối vui tươi, sôi động. Bên cạnh đó, các trò chơi như đập niêu, đố vui cũng thu hút sự tham gia của toàn thể các cháu thiếu nhi.

Sự kiện Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024 không chỉ là dịp để cộng đồng gặp gỡ, giao lưu, thưởng thức ẩm thực và các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc Việt Nam mà còn là cơ hội để những người con xa xứ cùng nhau cảm nhận và chia sẻ tình yêu đặc biệt đối với quê hương.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Ca sỹ Venezuela hát về Bác Hồ mừng Đảng mừng Xuân
Ca sỹ Venezuela hát về Bác Hồ mừng Đảng mừng Xuân

Hòa chung không khí hân hoan chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn của dân tộc và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), tối 3/2 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã long trọng tổ chức Tết cộng đồng 2024 với sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên, gia đình các Cơ quan đại diện, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt tại Venezuela.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN