Ca sỹ Venezuela hát về Bác Hồ mừng Đảng mừng Xuân

Hòa chung không khí hân hoan chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn của dân tộc và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), tối 3/2 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã long trọng tổ chức Tết cộng đồng 2024 với sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên, gia đình các Cơ quan đại diện, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt tại Venezuela.

Chú thích ảnh
Cán bộ các cơ quan đại diện cùng gia đình chụp ảnh chung với cộng đồng người Việt tại Venenuela. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ đã ôn lại chặng đường vẻ vang 94 năm qua của Đảng ta, nhấn mạnh thông điệp quan trọng của bài viết nhân kỷ niệm sự kiện lịch sử này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tiêu đề "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”, đồng thời khẳng định niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào tương lai tươi sáng của dân tộc.

Điểm lại những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong năm 2023, Đại sứ Vũ Trung Mỹ nhấn mạnh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, được nhiều tổ chức quốc tế uy tín ghi nhận; kinh tế vĩ mô ổn định; lạm phát thấp hơn mục tiêu; các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm; tăng trưởng GDP cả năm khoảng 5%.

Đề cập về quan hệ Việt Nam – Venezuela trong năm 2023, Đại sứ Vũ Trung Mỹ khẳng định, quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt quan hệ tin cậy, hợp tác giữa Đảng ta và Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền tại Venezuela được thúc đẩy mạnh mẽ, tiêu biểu là chuyến thăm làm việc của Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn cùng nhiều các đoàn công tác của các ban bộ ngành trung ương và các địa phương.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm mới 2024, năm kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Venezuela, Đại sứ Vũ Trung Mỹ bày tỏ tin tưởng quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác toàn diện giữa hai nước sẽ có bước phát triển mới. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela sẽ không ngừng nỗ lực nhằm góp phần đưa mối quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Venezuela, ông Trần Minh Nhựt bày tỏ xúc động khi được cùng gia đình tới dự Tết cổ truyền dân tộc, đồng thời cảm ơn Đảng, Nhà nước và Đại sứ quán đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp những người Việt ở xa quê hương, khẳng định sẽ làm hết sức mình góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Venezuela.

Chú thích ảnh
Ca sỹ Alí Alejandro Primera biểu diễn một số ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Trong khi đó, ca sỹ, nhạc sỹ Alí Alejandro Primera - cháu nội của nhạc sỹ Alí Primera, nhà hoạt động chính trị tiêu biểu của lực lượng cánh tả, tiến bộ Venezuela và Mỹ Latinh và là tác giả của ca khúc nổi tiếng mang tên “Mãi mãi Hồ Chí Minh” – bày tỏ xúc động được tham dự Tết cộng đồng của người Việt tại Venezuela. Tại cuộc gặp mặt, ca sỹ Alí đã biểu diễn một số ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 94 Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, cán bộ nhân viên, gia đình, bạn bè quốc tế cùng cộng đồng người Việt Nam tại Venezuela đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, mùa Xuân, đất nước, thưởng thức hương vị các món ăn truyền thống quen thuộc của ngày Tết cổ truyền và thưởng ngoạn những màn pháo hoa rực rỡ báo hiệu một năm Giáp Thìn an khang, thịnh vượng.

Phi Hùng (TTXVN)
Tết cộng đồng gắn kết người Việt ở Pháp xa quê hương
Tết cộng đồng gắn kết người Việt ở Pháp xa quê hương

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 3/2 tại Pavillon Baltard - Trung tâm tổ chức sự kiện văn hóa nằm cách Paris khoảng 10km, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) đã tổ chức sự kiện Tết cộng đồng với quy mô lớn nhất tại Pháp để đón chào xuân Giáp Thìn 2024. Với diện tích hơn 3.000 m2, Trung tâm Pavillon Baltard là nơi phù hợp để Hội UGVF tổ chức một lễ hội lớn nhất trong năm của cộng đồng, đón hơn 2.000 người Việt tới tham gia sự kiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN