Đầm ấm Tết cộng đồng tại New York

Theo truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về, vào tối 27/1 (theo giờ địa phương), tại đảo Roosevelt, thành phố New York (Mỹ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã long trọng tổ chức sự kiện “Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024”.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức sự kiện Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024” tại New York. Ảnh: Quang Huy/PV TTXVN tại New York

Theo phóng viên TTXVN tại New York, sự kiện có được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng người Việt thuộc nhiều thế hệ đang sinh sống, làm việc, học tập tại New York và khu vực lân cận thuộc vùng Đông Bắc nước Mỹ, với trên 500 bà con tham dự trực tiếp và nhiều người theo dõi trực tuyến.

Thay mặt các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York chúc Tết cộng đồng, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh ý nghĩa của việc Đại hội đồng mới thông qua Nghị quyết chính thức công nhận Tết Nguyên đán (Lunar New Year) là ngày nghỉ lễ của LHQ từ năm 2024 thể hiện sự trân trọng của cộng đồng quốc tế đối với một di sản văn hoá Á Đông mang nhiều giá trị đặc sắc. 

Hòa cùng không khí trong những ngày giáp Tết, Đại sứ Đặng Hoàng Giang vui mừng thông báo cho bà con một số thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước, cũng như những kết quả tích cực mà Phái đoàn và Lãnh sự quán đạt được trong năm qua, trong đó có sự ủng hộ, đồng hành và đóng góp hiệu quả, dưới nhiều hình thức của đồng bào Việt Nam trên toàn thế giới.

Khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và tại Mỹ nói riêng, trong đó có hàng trăm nghìn bà con ở New York và vùng lân cận, luôn là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã chia sẻ thông tin cập nhật về một số chính sách pháp luật mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho bà con Việt kiều về Việt Nam làm ăn, sinh sống, trong đó có Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cam kết Phái đoàn và Lãnh sự quán sẽ tiếp tục là ngôi nhà chung, luôn mở rộng cửa và làm cầu nối gắn kết người Việt tại New York và vùng lân cận với quê hương, đất nước.

Chú thích ảnh
Các món ăn mang đậm hương vị truyền thống tại sự kiện. Ảnh: Quang Huy/PV TTXVN tại New York.

Trong không khí ấm áp, sum vầy đón chào Năm mới, bà con tham dự “Tết Cộng đồng - Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024” đã cùng thưởng thức các món ăn Tết truyền thống của dân tộc và các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc Việt Nam do các nghệ sĩ gốc Việt, các du học sinh và thành viên Hội Phu nhân, Phu quân các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York biểu diễn.

Thanh Tuấn - Hoài Thanh - Quang Huy (TTXVN)
Tết cộng đồng ấm áp tại Nam Phi
Tết cộng đồng ấm áp tại Nam Phi

Trong không khí háo hức chia tay năm cũ Quý Mão, chào đón năm mới Giáp Thìn, tối 27/1 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” với sự tham dự của đông đủ bà con, kiều bào, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nam Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN