Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tôn vinh văn hóa dân tộc

Ngày 28/10, được sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với công ty Hanshin tưng bừng tổ chức “Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 14” tại trường Đại học Soongsil ở thủ đô Seoul.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Ngày hội sinh viên Việt Nam là sự kiện văn hóa văn nghệ thường niên có quy mô lớn, được mong chờ nhất, thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Với mục đích kết nối cộng đồng sinh viên, tạo ra món ăn tinh thần không thể thiếu sau những giờ học tập nghiên cứu căng thẳng, chương trình trong suốt 13 năm tổ chức vừa qua đã để lại những hình ảnh đặc sắc khó quên trong cộng đồng sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế, được đánh giá ngày càng cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức. 

Năm 2018 đánh dấu sự trưởng thành của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc qua chuỗi hoạt động cộng đồng ngày một hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên cũng như các nhà tài trợ lớn đến khắp từ khắp mọi miền của Hàn Quốc. Tham dự chương trình năm nay có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, đại diện lãnh đạo các trường, các đơn vị tổ chức, các tổ chức liên kết, cùng nhà tài trợ chính cho chương trình là công ty Hanshin.

Xuyên suốt trong ngày hội là chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc và tràn đầy màu sắc sinh viên, các trò chơi dân gian cũng như các hoạt động tuyên dương khen thưởng dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội.

Chú thích ảnh
Trao giải thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Đặc biệt, điểm mới trong ngày hội năm nay là sự kiện bên lề “Master Chef 2018” - Cuộc thi nấu ăn nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam đến với các bạn Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên yêu thích ẩm thực có cơ hội trổ tài nấu nướng, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc gặp gỡ, giao lưu.

Sự kiện nói trên đã góp phần thể hiện sự lớn mạnh, sáng tạo cũng như phong cách tổ chức chuyên nghiệp của Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn quốc với tâm huyết đem lại những giá trị tinh thần tốt đẹp nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại xứ sở kim chi.

Hữu Tuyên (PV TTXVN tại Hàn Quốc)
Sinh viên Việt Nam tại Séc: Năng động và cống hiến
Sinh viên Việt Nam tại Séc: Năng động và cống hiến

Từ ngày 22-23/9 tại Thành phố Brno - CH Séc, Hội du học sinh Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức Đại hội thể dục thể thao du học sinh lần thứ nhất với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Trung ương Hội người Việt Nam tại CH Séc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN