Sinh viên Việt Nam tại Séc: Năng động và cống hiến

Từ ngày 22-23/9 tại Thành phố Brno - CH Séc, Hội du học sinh Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức Đại hội thể dục thể thao du học sinh lần thứ nhất với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Trung ương Hội người Việt Nam tại CH Séc.

Chú thích ảnh
Thi đấu bóng đá giữa hai đội SV Brno (áo đỏ) và SV Praha.

Đại hội đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam đang học tập và tu nghiệp tại CH Séc với nhiều nội dung thi đấu phong phú gồm các môn bóng đá, kéo co, cầu lông, bóng bàn.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN thường trú tại CH Séc, anh Nguyễn Văn Phú - Chủ tịch Hội du học sinh Việt Nam tại CH Séc - cho biết yếu tố quan trọng của việc tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao này là nhờ sự ủng hộ và hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam và sự đồng thuận của Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại CH Séc. Đại hội đã góp phần khích lệ phong trào rèn luyện sức khỏe cũng như tăng cường tình đoàn kết của các bạn trẻ Việt Nam đang học tập và làm việc tại CH Séc.

Chú thích ảnh
Thi đấu kéo co.

Hội du học sinh Việt Nam tại CH Séc được thành lập vào tháng 2/2018 trên cơ sở sự phát triển của Hội Nghiên cứu sinh Việt Nam (thành lập năm 2011), với sự tham gia của hơn 100 hội viên gồm các nghiên cứu sinh, sinh viên sau đại học và cử nhân.

Từ khi được thành lập, Hội Du học sinh luôn đồng hành cùng Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại CH Séc, cùng nhau góp phần tạo nên hình ảnh “năng động, nhiệt huyết, đoàn kết và cống hiến” của tuổi trẻ Việt Nam tại CH Séc.

Hồng Kỳ - Trần Hiếu (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản