Sinh viên Việt Nam tạo kỳ tích tại cuộc thi lập trình quốc tế

Lễ trao giải Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2018 (SCPC 2018) và công bố 10 thí sinh xuất sắc được Samsung tài trợ để đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra tại Samsung Hàn Quốc vào ngày 31/7/2018, vừa diễn ra tại Hà Nội.

Theo đó, thí sinh Lê Minh Quang - Đại học Bách Khoa Hà Nội đạt giải Nhất với giải thưởng là 40 triệu đồng, 1 Galaxy S9 Plus1 Gear S3; giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Đinh Quang Minh – Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội với giải thưởng là 20 triệu đồng, 1 Galaxy S9 Plus và 1 Gear fit2; 3 thí sinh giành giải Ba đến từ trường Đại học Khoa học Tự nhiên-Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là Nguyễn Diệp Xuân Quang, Trần Quốc Cường và Hồ Trung Hiếu với giải thưởng dành cho mỗi thí sinh là 10 triệu đồng, 1 Galaxy S9. Ngoài ra, cuộc thi còn vinh danh 5 thí sinh đạt giải Tư và 10 thí sinh đạt giải Khuyến khích.

Tại Việt Nam, với thông điệp “Enter your Passion – Thử thách đam mê”,Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (SVMC) đã khởi động cuộc thi từ ngày 31/5/2018 và quy tụ đông đảo các tài năng công nghệ thông tin đến từ nhiều trường đại học hàng đầu của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh...cùng tham gia thi tài song song với các bạn trẻ tại Hàn Quốc và Ấn Độ.

Thí sinh Lê Minh Quang - Đại học Bách Khoa Hà Nội đạt giải Nhất của cuộc thi. 

Sau hai vòng thi đầu tiên, các thí sinh Việt Nam đã được BTC đánh giá là tạo nên kỳ tích đáng tự hào. Theo thông tin của Ban tổ chức từ trụ sở chính của Tập đoàn Samsung tại Hàn Quốc, 9 trong tổng số 37 thí sinh đạt điểm tuyệt đối (1.000 điểm) của vòng 2 cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2018 là các thí sinh của Việt Nam. 


Do nhiều thí sinh có kết quả thi bằng nhau, theo quy chế của cuộc thi, Ban tổ chức đã quyết định các giải thưởng tại Việt Nam dựa trên số lần nộp bài và thời gian hoàn thành nhanh nhất.

Các thí sinh đạt giải của cuộc thi.

Dự kiến, 160 thí sinh của Hàn Quốc và Việt Nam sẽ cùng nhau bước vào vòng chung kết tại Hàn Quốc, nơi các em sẽ thi tập trung trong vòng 4 tiếng đồng hồ với các bài thi về thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất trong số 4.000 thí sinh Hàn Quốc, 700 thí sinh Việt Nam và 450 thí sinh Ấn Độ đã tham gia từ vòng thi đầu tiên được tổ chức vào tháng 6/2018.


PV/ Báo Tin tức
Sinh viên Việt Nam tranh tài trong cuộc thi lập trình Quốc tế Samsung – SCPC 2018
Sinh viên Việt Nam tranh tài trong cuộc thi lập trình Quốc tế Samsung – SCPC 2018

Sáng 31/5, cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup (SCPC) năm 2018 đã chính thức được phát động tại Hà Nội. Tham gia cuộc thi này, những sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tranh tài cùng các sinh viên công nghệ đến từ Hàn Quốc và Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN