Long trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Malaysia

Tối 22/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2019).

Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Quý Quỳnh phát biểu tại buổi lễ.

Tới dự có Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nhẹ Malaysia Teresa Kok Suh Sim cùng nhiều quan chức Chính phủ Malaysia và đông đảo quan khách ngoại giao, bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đã nêu bật những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

Đại sứ nhấn mạnh, hiện nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ với 180 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, là thành viên tích cực của hơn 70 tổ chức quốc tế và khu vực. Việt Nam được thế giới đánh giá là một nền kinh tế mở và năng động, đồng thời là một người bạn cũng như một đối tác tin cậy của các nước.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia, Đại sứ Lê Quý Quỳnh khẳng định, trong thời gian qua, quan hệ giữa hai nước đã đạt được nhiều bước phát triển sâu rộng, nhất là sau khi hai bên nhất trí nâng tầm quan hệ lên thành Đối tác Chiến lược vào năm 2015. Hiện nay, Việt Nam và Malaysia đang cố gắng đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2020 theo Chương trình Hành động đã ký kết và nỗ lực chuẩn bị cho Chương trình Hành động cho giai đoạn tiếp theo.

Đại sứ tin tưởng với tiềm năng hợp tác to lớn trên nhiều lĩnh vực, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia sẽ tiếp tục phát triển, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, vì hòa bình và thịnh vượng của hai nước cũng như cho toàn khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nhẹ Teresa Kok Suh Sim đã chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Tiết mục biểu diễn văn nghệ mừng Quốc khánh.

Cũng trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, nhiều hoạt động phong phú đã diễn ra, bao gồm triển lãm ảnh giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa các vùng miền của Việt Nam. Bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ, trình diễn áo dài dân tộc của cộng đồng người Việt trên địa bàn. Các hoạt động này đã mang đến cái nhìn sinh động và chân thực về vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, được bạn bè Malaysia và quốc tế nồng nhiệt đón nhận.

Hà Ngọc - Hoàng Nhương (TTXVN)
Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Mexico, Argentina
Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Mexico, Argentina

Ngày 6/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh, với sự tham dự của trên 300 khách mời, gồm đại diện các bộ, ngành của nước sở tại, phái đoàn ngoại giao và cộng đồng người Việt tại Mexico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN