Kỷ niệm thành lập QĐND Việt Nam tại Séc

Tối 22/12 tại Praha, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 71 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2015) và ghi nhận dấu ấn một năm hoạt động của Hội.

Các đại biểu tham dự tiến hành nghi lễ chào cờ. Ảnh: Ngọc Mai

Tới dự lễ kỷ niệm có Đại sứ Trương Mạnh Sơn, Tùy viên Quân sự Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch Hội Người Việt Nam Hoàng Đình Thắng và đông đảo các cựu chiến binh đang sinh sống và làm ăn tại các tỉnh, thành của CH Séc.

Ông Dương Đình Tùy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CH Séc, đã đọc báo cáo, ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến cứu nước cũng như trong giai đoạn xây dựng đất nước. Ông nhấn mạnh: “Rời quân ngũ sang CH Séc làm ăn, hàng nghìn anh chị em vẫn giữ vững phẩm chất Anh Bộ đội Cụ Hồ, có bản lĩnh vượt qua những thử thách trên thương trường, giữ vai trò nòng cốt trong các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam suốt bao nhiêu năm qua”.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí ấm áp và sôi động với những bài hát về Bác Hồ, về đất nước, về tình quân – dân, về những người chiến sỹ anh hùng. Nòng cốt của chương trình văn nghệ là các cựu chiến binh với nhiệt huyết và niềm đam mê ca hát đã được trau dồi qua những năm tháng phục vụ trong quân ngũ.

Đồng ca “Hát mãi khúc quân hành” tại lễ kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam tại Praha. Ảnh: Ngọc Mai

Đại tá Nguyễn Văn Chung, Tùy viên Quân sự Việt Nam tại CH Séc, cho biết Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CH Séc mới thành lập được một năm nhưng đã có rất nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa, đặc biệt là các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, giúp nhau vượt khó. Trong một năm, Hội đã có sự trưởng thành rất nhanh chóng, có nhiều đóng góp trong việc xây dựng cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh, hội nhập tốt với xã hội nước sở tại và luôn hướng về Tổ quốc.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại CH Séc thành lập ngày 22/12/2014 với 320 hội viên. Đến nay Hội có 450 hội viên và 7 chi hội ở các địa phương, trong đó Chi hội Praha mở rộng có tới 120 hội viên. Trong năm 2016 Hội có kế hoạch kết nạp thêm hàng trăm hội viên và thành lập 3 chi hội mới.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản