Kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 69 tại Maroc

Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc đã tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 69 (2/9/1945-2/9/2014) tại trụ sở Đại sứ quán.

Tham dự buổi Lễ có khoảng 250 khách, về phía Maroc, có ngài Bộ trưởng Bộ Giáo dục, cùng nhiều quan chức của các Bộ, Ngành. Về phía Đoàn ngoại giao có các Đại sứ, Đại diện các Đại sứ quán, Trưởng các phái đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế đóng tại Rabat, toàn bộ cán bộ ngoại giao của các Đại sứ quán các nước ASEAN. Toàn bộ cán bộ Đại sứ quán, phu nhân, phu quân, con em và cộng đồng bà con và các sinh viên Việt Nam tại Maroc cũng có mặt tại buổi lễ.
 

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Marroc.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Trường Giang đã nêu bật ý nghĩa lịch sử ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước CHXHCN Việt Nam), những thành tựu to lớn về mọi mặt Việt Nam đạt được trong 69 năm qua.

Đồng chí Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn theo đuổi đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập, hội nhập toàn diện, là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia trên thế giới, giải quyết các tranh chấp quốc tế, khu vực bằng biện pháp hòa bình, đồng thời khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015…

Đại sứ đánh giá cao những thành tựu nổi bật mà nhân dân Maroc đạt được 15 năm qua dưới sự lãnh đạo của Quốc vương Mohamed VI, vai trò, đóng góp của Maroc trong khu vực và trên trường quốc tế.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các quan khách cũng đã được tham quan Triển lãm Văn hóa - Đất nước - Con người Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc.


Đại sứ cũng nhấn mạnh thành tích về mọi mặt trong quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Maroc trong những năm gần đây. Nhân dịp này, Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn tới Quốc vương, Chính phủ và Bộ Ngoại giao Maroc đã tạo điều kiện, chỉ đạo và hợp tác chặt chẽ góp phần làm nên những thành tựu trong quan hệ song phương thời gian qua.


Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu, hợp tác ngày càng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh được tổ chức chu đáo, trọng thị, đậm đà màu sắc dân tộc, được các quan khách, bạn bè quốc tế và bà con người Việt tại Maroc đánh giá cao.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản