Kiều bào Việt Nam tại Pháp ủng hộ chống dịch COVID-19

Hưởng ứng tinh thần kêu gọi “tương thân, tương ái” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 17/3 trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các hội, đoàn người Việt và kiều bào Việt Nam tại Pháp đã có các hoạt động thiết thực, mở nhiều đợt vận động rộng rãi nhằm kêu gọi toàn thể kiều bào tại Pháp tham gia đóng góp, ủng hộ những người nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng vì dịch bệnh trong nước.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tại nhà ga đường sắt Quimper, miền Tây Pháp ngày 5/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), từ ngày 5/4, Hội đã phát động lời kêu gọi người Việt sinh sống tại Pháp và bạn bè ủng hộ đồng bào trong nước 5.000 euro. Cùng với đó, ngày 3/4, Hội quốc tế Phát triển giáo dục ở Việt Nam (AIDEV) tại Pháp cũng đã tiến hành quyên góp ủng hộ được 100 triệu đồng. Trong thư gửi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch (AIDEV) Nguyễn Huy Hiệt khẳng định “những người Việt và gốc Việt sinh sống tại Pháp rất đồng cảm và chia sẻ với đồng bào trong nước, đặc biệt với các bà con nghèo, đời sống sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do cơn đại dịch này”.

Với việc hưởng ứng và ủng hộ thiết thực lời kêu gọi của Thủ tướng về việc chia sẻ với đồng bào trong nước trong những lúc khó khăn, kiều bào Việt Nam ở Pháp nói riêng cũng như ở nước ngoài đã tô điểm thêm truyền thống gắn bó với quê hương, đất nước của những người Việt sống xa tổ quốc, thể hiện kiều bào ở nước ngoài luôn là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức
Cộng đồng người Việt chung tay chống dịch COVID-19 cùng Chính phủ và nhân dân Lào
Cộng đồng người Việt chung tay chống dịch COVID-19 cùng Chính phủ và nhân dân Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 10/4, tại Văn phòng Thủ tướng Lào ở thủ đô Viêng Chăn, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã trao cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdy Duangdy số tiền 113.900.000 kip (khoảng 13.000 USD) để chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Lào trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN