Cộng đồng người Việt chung tay chống dịch COVID-19 cùng Chính phủ và nhân dân Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 10/4, tại Văn phòng Thủ tướng Lào ở thủ đô Viêng Chăn, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào đã trao cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdy Duangdy số tiền 113.900.000 kip (khoảng 13.000 USD) để chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Lào trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Viêng chăn, Lào, ngày 23/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu tại lễ trao, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cho biết trong thời gian qua bà con Việt kiều và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào hết sức quan tâm và theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Lào. Mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như việc kinh doanh của bà con Việt kiều và các doanh nghiệp, song cộng đồng người Việt tại Lào rất ủng hộ và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt của Chính phủ Lào trong phòng chống dịch COVID-19.

Là những Việt kiều và các doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống và làm ăn trên đất nước Lào, trong bối cảnh Chính phủ và người dân Lào đang phải căng mình chống dịch COVID-19, Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào có trách nhiệm chung tay, góp phần vào cuộc chiến này. Số tiền ủng hộ là tấm lòng của bà con Việt kiều và của cán bộ nhân viên các công ty trong hội với mong muốn góp phần cùng Chính phủ và nhân dân Lào nhanh chóng kiểm soát và dập tắt sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào, Phó Thủ tướng Somdy Duangdy đã chân thành cảm ơn tấm lòng của cộng đồng người Việt và các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào đồng thời khẳng định sự đóng góp này thể hiện trách nhiệm cao của Cộng đồng đối với đất nước Lào; cam kết sẽ sử dụng số tiền một cách hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Phó Thủ tướng Somdy Duangdy đề nghị Tổng hội người Việt Nam tại Lào và Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào hướng dẫn bà con và các cán bộ nhân viên tăng cường các biện pháp phòng dịch, đồng thời tuân thủ mọi quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Lào, giúp Lào đối phó hiệu quả với dịch bệnh nguy hiểm này.

Phó Thủ tướng Lào cũng thông báo cho bà con và các doanh nghiệp của Việt Nam về tình hình thời gian qua, Chính phủ và nhiều bộ ngành của Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Lào chống lại dịch COVID-19. Bộ Quốc phòng Việt Nam thậm chí còn cử các chuyên gia sang hỗ trợ Lào, thể hiện tình cảm và quan hệ đặc biệt của hai nước Lào và Việt Nam anh em, luôn bên nhau mỗi lúc khó khăn.

Phạm Kiên (TTXVN)
Trao 100 triệu đồng và 1.000 khẩu trang y tế tặng Hội hữu nghị Lào - Việt Nam
Trao 100 triệu đồng và 1.000 khẩu trang y tế tặng Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Chiều 9/4, tại Hà Nội, thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân (thuộc Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Lào, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Thượng tá Nguyễn Minh Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Công an), Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành lâm thời Hội đã trao 100 triệu đồng và 1.000 khẩu trang y tế tặng Hội hữu nghị Lào - Việt Nam thông qua Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, nhằm chung tay cùng với nhân dân nước bạn Lào phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN