Kiều bào tại Thái Lan hướng về biển đảo quê hương

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, chiều 13/3, tại tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan, Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã trao quyết định kết nạp hội viên cho tập thể và các cá nhân kiều bào tỉnh Udon Thani.

Chú thích ảnh
Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Ảnh tư liệu: Hồng Giang/TTXVN

Tham dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; ông Chu Đức Dũng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen; ông Lương Xuân Hoà, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani cùng đại diện bà con kiều bào tỉnh Udon Thani.

Thay mặt Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã trao quyết định công nhận Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani là đơn vị hội viên tập thể và trao chứng nhận hội viên cho 33 kiều bào tỉnh Udon Thani. Bà Trương Mỹ Hoa chúc mừng tập thể, cá nhân và kiều bào đầu tiên ở Thái Lan được công nhận là hội viên của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, đồng thời bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt tại Udon Thani nói riêng và tại Thái Lan nói chung sẽ là cánh tay nối dài của câu lạc bộ ở nước ngoài. Bà cũng mong bà con với tình yêu, trách nhiệm sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp để cùng chung tay với người Việt ở trong nước bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương.

Cảm ơn tình cảm của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, ông Lương Xuân Hoà, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani, khẳng định kể từ khi Bác Hồ về hoạt động cách mạng ở Udon Thani trong những năm 1928-1929, cộng đồng người Việt ở đây luôn nhớ lời Bác dạy, luôn đoàn kết, tương thân, tương ái hướng về Tổ quốc, tham gia tích cực các cuộc vận động ủng hộ chia sẻ khó khăn với đồng bào ở trong nước khi gặp thiên tai bão lụt; duy trì văn hoá truyền thống của quê hương đất nước và dạy tiếng Việt cho con em người Việt. Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani cũng đang nỗ lực triển khai xây dựng Phố Việt Nam đầu tiên ở nước ngoài để quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt.

Nhân dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 10.000 USD hỗ trợ chương trình dạy và học tiếng Việt của cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon Thani; tặng giấy khen cho các thầy cô giáo kiều bào tỉnh Udon Thani có nhiều đóng góp cho phong trào dạy và học tiếng Việt.

Cũng tại buổi lễ, cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani cũng đã ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính - Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” hơn 100.000 baht (khoảng 3.000 USD).

Đỗ Sinh – Huy Tiến (TTXVN)
Trao học bổng Vừ A Dính cho hơn 200 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng Vừ A Dính cho hơn 200 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 25/5, tại Đà Nẵng, Đoàn công tác của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" tổ chức chương trình họp mặt hội viên của 3 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN