Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang

Ngày 30/3, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cùng với đại diện Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã trao 295 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn. 

Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng được trao cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh tại các xã đảo có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa nêu bật ý nghĩa của việc trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh vùng biển đảo, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường. "Mỗi suất học bổng là sự chia sẻ, ủng hộ, động viên về tinh thần để các cháu vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập tốt", bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Em Trương Huỳnh Thanh Tiên, học sinh lớp 7A3, Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Phan Thị Ràng, huyện Hòn Đất bày tỏ, các em là những học sinh nghèo. Dù hoàn cảnh mỗi người khác nhau nhưng tất cả đều có chung ước muốn là được học hành để sau này có nghề nghiệp ổn định phụ giúp gia đình. Được trao học bổng, gia đình các em phần nào đỡ lo chi phí học tập. Đây là món quà tinh thần, động viên các em vươn lên, tự tin, nỗ lực hơn trong học tập.

Chú thích ảnh
Trao biểu trưng tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chị Thị Phương Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, những năm qua, học sinh Kiên Giang luôn nhận được sự quan tâm của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và học sinh vùng biển đảo trên địa bàn, tiếp sức học sinh là con cán bộ, quân nhân Bộ đội Biên phòng tỉnh học tập tốt. Đây là món quà quý giá không những giúp các em an tâm học tập mà còn tạo không khí học tập sôi nổi, khơi dậy lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương học sinh vượt khó, vươn lên học tập tốt.

Tin, ảnh: Lê Huy Hải (TTXVN)
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh Côn Đảo
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh Côn Đảo

Chiều 28/2, tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng các nhà hảo tâm tổ chức trao học bổng cho học sinh và gặp gỡ, giao lưu, tặng quà các cựu tù chính trị Côn Đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN