Trao học bổng Vừ A Dính cho hơn 200 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 25/5, tại Đà Nẵng, Đoàn công tác của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" tổ chức chương trình họp mặt hội viên của 3 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch Nước Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phát biểu tại chương trình. 

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 220 suất học bổng năm học 2021-2022 cho 20 sinh viên dân tộc thiểu số, 100 học sinh là con của chiến sĩ Hải quân vùng 3 và 100 học sinh là con cán bộ đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3.

Chú thích ảnh
Trao học bổng cho con của các chiến sĩ lực lượng Hải quân vùng 3 và đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3. 

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" cho biết, Quỹ Học bổng và Câu lạc bộ mong muốn những suất học bổng được trao sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình. Các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng đều có học sinh, sinh viên được nhận học bổng đầu tư theo chiều sâu. Những suất học bổng này góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo. Nhiều em đã ra trường, có việc làm ổn định và trưởng thành từ những dự án của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu".

Chú thích ảnh
Trao học bổng cho con của các chiến sĩ lực lượng Hải quân vùng 3 và đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3. 

Đoàn công tác đã đến các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trao 1.060 suất học bổng và quà tặng (gồm ba lô, bình nước) cho học sinh dân tộc thiểu số, con chiến sĩ Hải quân và ngư dân nghèo ven biển (trong đó bao gồm 290 suất học bổng Vừ A Dính và 770 suất học bổng của Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu").

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/4, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình trao học bổng Vừ A Dính năm học 2021-2022 cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN