Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/4, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình trao học bổng Vừ A Dính năm học 2021-2022 cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Chú thích ảnh
Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng các suất học bổng, quà cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. 

Đợt này, Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng các nhà tài trợ đã trực tiếp trao tặng 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 1 phần quà cho 30 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chư Păh; trao đại diện 25 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số tại huyện Chư Sê; tặng 5 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho 5 học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã hoàn thành chương trình Tiểu học, đạt học lực giỏi với tổng trị giá 210 triệu đồng trong 7 năm học.

Ngoài ra, trong dịp này, Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Phan Chu Trinh (tỉnh Bình Dương) đã trao cho Huyện Đoàn Chư Păh 10 triệu đồng để mua 5 chiếc xe đạp hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Quỹ học bổng Vừ A Dính đến với học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai từ năm 2012, mỗi năm quỹ trao 50-80 suất học bổng. Đặc biệt, trong năm học 2020-2021 có nhiều biến động do tình hình dịch COVID-19, những suất học bổng của Quỹ là nguồn động viên rất lớn, kịp thời giúp đỡ cho các em học sinh dân tộc thiếu số vượt qua được khó khăn, vươn lên trong học tập.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai tiếp nhận Quỹ học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trân Châu - Phó Giám đốc Thường trực Quỹ học bổng Vừ A Dính - Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng đánh giá cao công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Gia Lai, đặc biệt là đối với học sinh dân tộc thiểu số. Qua hơn 20 năm triển khai, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao hàng trăm ngàn suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vượt khó trên cả nước với bình quân mỗi năm khoảng 8.000 suất. Cùng với đó, Quỹ còn có những dự án đầu tư theo chiều sâu như “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Mở đường đến tương lai” và “Hỗ trợ sinh viên” với hơn 1.000 em được thụ hưởng nhằm góp phần hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho vùng miền núi, hải đảo.

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)
Trao học bổng 'Cùng em vượt khó đến trường'
Trao học bổng 'Cùng em vượt khó đến trường'

Ngày 25/4, tại Trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa), Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên và các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng "Cùng em vượt khó đến trường".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN