Khai giảng lớp học tiếng Việt mùa Hè tại CH Séc

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, ngày 30/6, lớp học tiếng Việt mùa Hè dành do con em người Việt ở thủ đô Praha và các tỉnh lân cận đã khai giảng tại Trung tâm Thương mại Sapa.

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm tiếng Việt Praha, thuộc Chi hội Người Việt Nam tại Praha nhằm giúp thế hệ trẻ đọc thông viết thạo tiếng mẹ đẻ, tăng cường hiểu biết về lịch sử và văn hóa dân tộc.

Ngày 30/6/2018, tại Trung tâm Thương mại Sapa (Cộng hòa Séc) đã khai giảng lớp học tiếng Việt mùa Hè dành do con em người Việt ở thủ đô Praha và các tỉnh lân cận. Ảnh: Trần Quang Vinh/TTXVN

Tới chia vui với gần 50 học sinh, các thầy, cô giáo và phụ huynh có bà Trần Thanh Hương, Đại biện Lâm thời Việt Nam tại CH Séc; Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng; đại diện các đoàn thể người Việt...

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện Lâm thời Trần Thanh Hương đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm tiếng Việt Praha trong việc dạy chữ, dạy người và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. 

Về phần mình, Giám đốc trung tâm tiếng Việt Praha, ông Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán, các nhà hảo tâm, nhiệt huyết của các thầy cô giáo và ý thức cao của phụ huynh, các lớp tiếng Việt mùa Hè được duy trì trong nhiều năm qua và tiếp tục mở rộng. Ông khẳng định rằng để không phụ lòng tin của cộng đồng, Trung tâm sẽ cố gắng không ngừng cải tiến về phương pháp truyền đạt, nâng cao chất lượng dạy và học.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Người Việt Nam tại CH Séc Vũ Nam kêu gọi sự chung tay góp sức của cả cộng đồng trong việc khơi dậy nguồn cảm hứng học tiếng mẹ đẻ đối với thế hệ trẻ, bắt đầu từ chính gia đình mình.

Trung tâm tiếng Việt Praha mà tiền thân là Trung tâm tiếng Việt Sapa, được thành lập cách đây 16 năm. Ngoài lớp học Hè Trung tâm còn duy trì 3 lớp học tiếng Việt thường xuyên vào các ngày cuối tuần. Tính đến nay đã có hàng nghìn lượt con em của cộng đồng đã được dạy tiếng Việt ở trung tâm.

TTXVN/Báo Tin tức
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Ekaterinburg, Nga
Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Ekaterinburg, Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, mới đây Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk tổ chức khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, thuộc tỉnh Sverdlovsk, Liên bang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN