Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Ekaterinburg, Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, mới đây Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk tổ chức khai giảng lớp học tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, thuộc tỉnh Sverdlovsk, Liên bang Nga.

Tham dự buổi khai giảng có Tổng lãnh sự Việt Nam, Hội người Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk, Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh, Hội Đồng hương Hải Hưng, Trung tâm dạy Tiếng Nga, các bậc phụ huynh và các cháu trong cộng đồng tại đây.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Ngô Phương Nghị chụp ảnh kỷ niệm với lớp học tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: Dương Trí/Pv TTXVN tại LB Nga

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Ngô Phương Nghị đánh giá cao nỗ lực của Ban lãnh đạo cộng đồng và một số cá nhân trong cộng đồng cùng với Tổng lãnh sự quán mở lớp học tiếng Việt tại Ekaterinburg giúp con em cộng đồng có thể đọc thông, viết thạo tiếng Việt  theo giáo trình dành riêng cho người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Giáo dục biên soạn, đồng thời góp phần hiểu biết thêm về lịch sử, truyền thống và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Ekaterinburg, ông Lê Thành Độ, Chủ tịch Hội bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của Tổng lãnh sự quán, các nhà hảo tâm trong cộng đồng, cũng như sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh trong việc tổ chức lớp học tiếng Việt tại Trung tâm Thương mại Hà Nội, nơi có đông người Việt Nam đang buôn bán làm ăn.

Một chương trình văn nghệ với các tiết mục ảo thuật vui nhộn hấp dẫn cùng những giai điệu quê hương do các hạt nhân văn nghệ trong cộng đồng biểu diễn, các trò chơi cho trẻ em làm cho không khí buổi lễ khai giảng thêm sôi động.

TTXVN/Báo Tin tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản