Hội Việt kiều tại Cuba lên án Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Ngày 19/5, Hội Việt kiều tại Cuba đã gửi thư tới Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ sự phẫn nộ trước việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta ở Biển Đông.


Bức thư do Chủ tịch Hội Việt kiều tại Cuba, ông Mai Thảo ký, nhấn mạnh hành động trên của phía Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông năm 2002, cũng như nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, cũng thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước. Các hành động của Trung Quốc vừa xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đồng thời gây căng thẳng tình hình trên Biển Đông.  

Hội Việt kiều tại Cuba yêu cầu Trung Quốc phải rút ngay giàn khoan Hải Dương-981 và các tàu bảo vệ khỏi vùng biển chủ quyền của Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào các đối sách đúng đắn của Chính phủ Việt Nam, vừa thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, sự kiềm chế tối đa song cũng quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng mọi giá vì lãnh thổ, lãnh hải của tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm.

Phạm Hoài Nam(P/v TTXVN tại Cuba)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản