Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia tổ chức chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện Tấm lòng Việt nhằm giúp đỡ những người Việt có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia điều hành buổi đấu giá trực tuyến. Ảnh: TTXVN phát

Buổi đấu giá được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Fanpage Facebook của Hội vào chiều 7/3, trong đó sản phẩm đấu giá là những đặc sản của Việt Nam được những người phụ nữ Việt trên đất Malaysia đã dày công lưu giữ truyền thống văn hóa và ẩm thực cùng chung tay thực hiện.  

Phát biểu khai mạc buổi đấu giá, bà Trần Thị Chang, Hội trưởng Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia cho biết trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Malaysia tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn tới hoạt động kết nối cộng đồng nhưng Hội vẫn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn cũng như quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Tiếp tục truyền thống lá lành đùm lá rách và góp phần tăng cường gắn kết cộng đồng cũng như xuất phát từ nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, Hội đã lần đầu tiên tổ chức hoạt động đấu giá theo hình thức trực tuyến các sản phẩm Việt Nam đặc sắc tại Malaysia, trong đó tất cả số tiền thu được sẽ chuyển vào quỹ từ thiện Tấm lòng Việt của Hội nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn.  

Trong thời gian hơn 1 giờ, hơn 100 cặp sản phẩm thuộc 12 loại mặt hàng được bán đấu giá thành công, thu về tổng số tiền gần 7.500 RM (42 triệu đồng). 

Chú thích ảnh
Sản phẩm tham gia đấu giá: Bánh thạch 3D Hương sen. Ảnh: Mạnh Tuân/TTXVN

* Chiều 7/3, tại Nhà hàng Meiju, Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc), Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã tổ chức mít tinh và liên hoan văn nghệ kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Cao Thiên Tứ, Ủy viên Hội đồng Lập pháp (Đại biểu Quốc hội) Macau; ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Khu vực Macau; bà Âu Dương Khiết Hoa, Chủ tịch Hiệp hội từ thiện Hậu Đức; đại diện các tổ chức đoàn thể xã hội cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Nguyễn Thị Tách cho biết kể từ khi thành lập cách đây 9 năm, đến nay hiệp hội có trên 8.000 hội viên, đều là hội viên nữ Việt Nam ưu tú đang làm dịch vụ lao động tại Macau.

Việc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho các chị em ngày hôm nay có ý nghĩa đặc biệt như món ăn tinh thần giúp chị em vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 để đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước.

Bà Nguyễn Thị Tách cũng cho biết trong năm vừa qua đã xảy ra đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, bà con Việt Nam tại Macau đã tuân theo chỉ đạo của chính quyền, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Kể từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội đã tổ chức hơn 200 hoạt động phúc lợi xã hội tự nguyện.

Ngày 28/2 vừa qua, các chị em trong Hiệp hội đã tham gia hoạt động tình nguyện làm sạch môi trường cộng đồng, được báo chí truyền thông và chính quyền Macau đánh giá cao. Đồng thời, bà cũng nêu bật vai trò tích cực của chị em phụ nữ Hiệp hội trong việc tham gia các hoạt đồng thiện nguyện hướng về quê hương đất nước.

Chú thích ảnh
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của chị em Liên hiệp hội hữu nghị Việt Nam tại Macau (Trung Quốc). Ảnh: Lê Anh/PV TTXVN tại Macau (Trung Quốc)

Thay mặt Ban Chấp hành Liên hiệp hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, Chủ tịch Hiệp hội Trần Thị Gọn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ tới tất cả các chị em đang sinh sống và làm việc tại Macau, đồng thời mong muốn các chị em tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, cần cù lao động, làm giàu cho gia đình và cho quê hương đất nước.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các khách mời cùng các hội viên cũng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ngợi ca quê hương đất nước, đức tính cao đẹp của phụ nữ Việt Nam do các chị em tự biên, tự diễn làm cho không khí buổi lễ trở nên sôi động, ngập tràn tình yêu thương và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự.

Mạnh Tuân - Lê Anh (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), các đơn vị tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, tri ân, tôn vinh chị em phụ nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN