Phát động cuộc thi ảnh thúc đẩy bình đẳng giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Nối tiếp cuộc thi ảnh “Những ông bố Việt Nam” được tổ chức năm 2016, cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy quyền bình đẳng giới, chia sẻ việc chăm sóc giữa các thành viên trong gia đình.

Sáng ngày 6/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã khai mạc cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” nhằm hướng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. 


Sự kiện do Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức.

 

Cuộc thi nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong các gia đình, khuyến khích chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên, bao gồm việc chăm sóc con cái, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời, đồng thời cùng phấn đấu cho công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 8/3 cho đến hết ngày 15/5/2017. Các tác phẩm dự thi phải có tác động cụ thể đến nhận thức của xã hội về bình đẳng giới, lấy bối cảnh trong gia đình, công sở, nhà máy, nông trường…

 

Kết thúc cuộc thi, hơn 30 bức ảnh đẹp nhất sẽ được lựa chọn tham gia triển lãm. BTC sẽ trao giải nhất, giải nhì và giải ba trị giá lần lượt 10 triệu, 8 triệu và 7 triệu đồng. Trong đó, giải ba sẽ do cộng đồng mạng bình chọn.


Tin, ảnh: Nguyễn Dũng
Ảnh chụp bằng điện thoại cũng làm thành triển lãm được quan tâm
Ảnh chụp bằng điện thoại cũng làm thành triển lãm được quan tâm

Cuộc triển lãm của một trong những nhiếp ảnh gia (NAG) nổi tiếng của Việt Nam: NAG Hải Thanh, diễn ra tại Văn phòng Nest by AIA Hà Nội, từ ngày 9-11/3/2017, mang tên “Nhật ký - The Diary”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN