Ảnh chụp bằng điện thoại cũng làm thành triển lãm được quan tâm

Cuộc triển lãm của một trong những nhiếp ảnh gia (NAG) nổi tiếng của Việt Nam: NAG Hải Thanh, diễn ra tại Văn phòng Nest by AIA Hà Nội, từ ngày 9-11/3/2017, mang tên “Nhật ký - The Diary”.

Loạt ảnh trưng bày tại  “Nhật ký - The Diary” được chụp trong quãng thời gian vài năm gần đây, trong đó có rất nhiều hình ảnh của vợ anh- nhiếp ảnh gia nổi tiếng Maika Elan và và con trai; bên cạnh những hình ảnh cuộc sống thường nhật mà NAG ngày ngày chứng kiến- đúng như tên gọi “Nhật ký”.


Loạt ảnh đặc biệt đặc biệt bởi phương tiện “tác nghiệp” của Hải Thanh chỉ là chiếc điện thoại.

Nhưng, không vì thế mà những bức ảnh trong “Nhật ký - The Diary” thiếu tính hấp dẫn với người xem, kể cả những người trong giới và kể cả với những người vốn rất khắt khe với nghệ thuật nhiếp ảnh.


“Nhật ký - The Diary”  kết quả của sự thể nghiệm mới trong nhiếp ảnh của Hải Thanh. Với một người chụp ảnh chuyên nghiệp như Hải Thanh, chiếc điện thoại nhỏ gọn có thể trở thành công cụ ghi hình hữu hiệu không thua kém bất kỳ chiếc máy ảnh chuyên dụng nào.

Hải Thanh chia sẻ:  “Cứ xem triển lãm ảnh này như vài trang nhật ký hành trình cá nhân, những thứ trở thành một phần cuộc sống của tôi. Mọi cảm nhận về hình ảnh trong triển lãm thuộc về cảm quan của riêng bạn. Còn với tôi, đó đơn giản là những tự sự chân thành, cảm xúc thật từ trái tim, nay mở tặng chia sẻ cùng các bạn”.

NAG Hải Thanh tên thật là Đỗ Thanh Hải, sinh năm 1972. Anh là nhiếp ảnh gia được biết đến với thể loại ảnh tư liệu đương đại Việt Nam.

Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1996, nhiếp ảnh gia Hải Thanh đã tham dự nhiều hoạt động nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, như: workshop ảnh báo chí do quỹ tưởng niệm báo chí Đông Dương và TTXVN tổ chức năm 2007 và 2010, triển lãm
Life Stories (2006) tại Việt Nam, triển lãm ảnh Chuyển động (2008) tại Việt Nam, 24h (2010) tại Việt Nam và Pháp, các triển lãm nhóm “This day of change” (2009) tại Nhật Bản,”Blow-up” (2010) tại Campuchia. Đặc biệt, anh đã tham gia chuỗi triển lãm ảnh Mobilegraphy (2015) thuộc dự án toàn cầu Everyday Project tại New York và Istanbul.


PT
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN