TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), các đơn vị tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, tri ân, tôn vinh chị em phụ nữ.

Chú thích ảnh
Tọa đàm với chủ đề “Công, dung, ngôn, hạnh thời hiện đại”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Nhà Văn hoá Phụ nữ TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm với chủ đề “Công, dung, ngôn, hạnh thời hiện đại”. Tọa đàm có sự tham dự của các khách mời gồm: TS tâm lý Bùi Hồng Quân, ThS tâm lý Vũ Kim Ngọc và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

Trong chương trình này, các chị em phụ nữ đã có dịp lắng nghe những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ phụ nữ đi trước và các bạn trẻ về những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ xưa và trong thời đại ngày nay, giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng đắn hơn về vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân cũng tổ chức họp mặt kỷ niệm 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời phát động đến toàn hệ thống Hội tích cực tham gia các phong trào của thành phố và quận Bình Tân như: chương trình “Áo dài tặng bạn”, Hội thi Duyên dáng áo dài, Hội thi Ảnh đẹp áo dài online…

Dự kiến trong sáng ngày 8/3, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tọa đàm “Mẹ là nguồn cội” với các nhà văn nữ để cùng nhau chia sẻ những thông tin thú vị về hình tượng người mẹ trong thơ ca, văn học Việt Nam. Từ đó, giúp các nhà văn đề cao các giá trị tốt đẹp của người phụ nữ trong cuộc sống cũng như trong thơ ca, văn học hiện đại.

Ngoài ra, vào ngày 8/3, Viện Pháp tại Việt Nam cũng sẽ tổ chức khai mạc triển lãm “Chân dung phụ nữ” của 15 nghệ sỹ nhiếp ảnh trẻ ở TP Hồ Chí Minh và Huế. 15 nghệ sĩ trẻ đã thực hiện các bộ ảnh về chủ đề phụ nữ Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia Maika Elan, Bình Đặng và Nicolas Cornet.

Tại triển lãm, khán giả sẽ có dịp khám phá những bài chân dung về một số nhân vật nữ tiêu biểu của Việt Nam do tác giả - nhà báo người Pháp Sabrina Rouillé viết và nghệ sĩ Lê Phi Long vẽ minh họa.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Khơi dậy tiềm năng, vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thời kỳ mới
Khơi dậy tiềm năng, vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thời kỳ mới

Xã hội ngày càng tiến bộ, vai trò và năng lực của phụ nữ càng được khẳng định trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc phụ nữ tham gia các hoạt động chính trị là một trọng những nhân tố quan trọng góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong xã hội nói chung, đồng thời là tiền đề để thực thi các quyền con người khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN