Hội người Việt Nam tại Nhật Bản bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2020

Ngày 28/5, tại thủ đô Tokyo, Đại hội Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản tại Tokyo.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường tặng hoa Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ 2017-2020.

Tham dự đại hội gồm các đại biểu đại diện cho các hội đoàn của người Việt Nam tại Nhật Bản như Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA), Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản…

Đại hội đã kiểm điểm công tác trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu ra ban chấp hành mới gồm 15 uỷ viên, trong đó ông Trần Ngọc Phúc giữ chức Chủ tịch và ông Nguyễn Bỉnh Khiêm làm Tổng thư ký Hội.

Rất nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng đã được nêu ra trong đại hội như Hội cần đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống của bà con tại Nhật Bản, tăng cường hoạt động hỗ trợ những người Việt Nam mới tới Nhật Bản đặc biệt là số du học sinh, tu nghiệp sinh, cần xây dựng một trang thông tin điện tử riêng giúp bà con có thể dễ dàng cập nhật được thông tin, mở rộng mạng lưới hoạt động ở nhiều địa phương tại Nhật Bản…

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến giây phút bà con cùng tụ họp tại đây, hát vang Quốc ca Việt Nam.

Đại sứ cho rằng nhiều năm qua, sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản với công cuộc phát triển đất nước là rất đáng ghi nhận.

Đại sứ bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành mới của Hội  nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, xây dựng Hội vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho hội viên, đồng thời tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam phồn thịnh và xứng đáng là cầu nối hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. 

Đại sứ cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang tăng mạnh mẽ về số lượng trong thời gian, bày tỏ mong muốn được chứng kiến sự thành đạt, phát triển của tất cả bà con trên đất nước Nhật Bản.

Ông khẳng định Đại sứ quán tôn trọng hoạt động độc lập của Hội cũng như sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động vì cộng đồng.

Thay mặt cho ban chấp hành mới, Chủ tịch Trần Ngọc Phúc cho biết ban chấp hành sẽ đề ra phương hướng hoạt động cụ thể trong thời gian tới, hướng vào các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với bà con, mong muốn kết nạp thêm nhiều hội đoàn của người Việt Nam tại Nhật Bản cũng như sẵn sàng kết nạp thêm các thành viên có mong muốn đóng góp cho cộng đồng vào ban chấp hành hiện nay.

Ông Trần Ngọc Phúc sinh năm 1947 tại Huế. Năm 1968, ông đi du học Nhật Bản tự túc và tốt nghiệp kỹ sư tại đại học Toka. Năm 1984, ông sáng lập công ty Metran Co, Lt.

Ông Phúc đã phát minh máy hô hấp nhân tạo rung cao tần (HFO) cho trẻ em sơ sinh và trẻ sinh non. Thiết bị này đã giành giải nhất tại cuộc thi máy hô hấp nhân tạo do Viện Y tế quốc gia Mỹ tổ chức.

Thiết bị này là sản phẩm công nghệ cao, với giá thành cao gấp 3 lần các sản phẩm của Mỹ, Đức nhưng vẫn được đối tác lựa chọn.

Nguyễn Tuyến (P/v TTXVN tại Nhật Bản)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản