Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm Giải phóng miền Nam

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 42 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 29/4 tại Moskva.

Xe tăng quân Giải phóng tiến vào chiếm Dinh Độc Lập, trưa 30/4/1975. Ảnh: Trần Mai Hưởng/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN, tham dự buổi lễ có ông Lại Ngọc Đoàn, Công sứ, Trưởng ban công tác cộng đồng Việt Nam tại LB Nga; Thiếu tướng Trần Minh Sơn, Trưởng Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga, cùng đông đủ các thành viên Hội và Hội Cựu chiến binh toàn Nga và Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam, các tổ chức hội, đoàn thể của người Việt Nam tại LB Nga...

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lưu Công Niệm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga, đã điểm lại những thành tích nổi bật mà Hội đã đạt được sau 1 năm được thành lập. Ông Lưu Công Niệm nhấn mạnh: "Mặc dù còn không ít khó khăn song các hội viên, đặc biệt là các đồng chí trong Ban chấp hành Hội đã quy tụ được hàng trăm hội viên và làm cho tổ chức Hội của chúng ta trở thành nơi giãi bày, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và động viên nhau trong cuộc sống mưu sinh ở nước ngoài”.

Trong công tác đối nội và đối ngoại, hội cũng đạt được nhiều kết quả tốt được Hội Cựu chiến binh Việt Nam đánh giá cao. Hội đã thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó truyền thống với Hội Cựu chiến binh Nga, những người đã từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam trong cuộc chiến tranh giành độc lập và thống nhất tổ quốc.
 
Về phần mình, Thiếu tướng Trần Minh Sơn đánh giá cao hoạt động của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga trong thời gian qua trong việc củng cố và xây dựng Cộng đồng. Hội là cầu nối giữa Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga với những cựu chiến binh Nga từng giúp Việt Nam trong những năm chiến tranh bảo vệ tổ quốc, mà còn là cầu nối giữa những người bạn Nga thủy chung với dân tộc Việt Nam.

Thiếu tướng Trần Minh Sơn bày tỏ hy vọng Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga luôn là mái nhà chung ấm cúng của những người từng mặc áo lính, hướng hoạt động vào mục tiêu đoàn kết, tập hợp giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cũng như phát huy những phẩm chất cao đẹp của người lính trong điều kiện mới.

Buổi lễ trở nên sôi động, hấp dẫn hơn bởi chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ, ca sỹ chuyên nghiệp và những người từng là lính, từng tham gia trận mạc và kết thúc chiến tranh đã sang Nga học tập, lao động rồi ở lại làm ăn đến nay. Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga đã trao kỷ niệm chương cho những thành viên có đóng góp cho hoạt động của hội.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản