Hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam tại Đức và Tanzania

Ngày 22/12, tại trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin của CHLB Đức, Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017).

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng và phu nhân, các thành viên Đại sứ quán và Bộ phận Tùy viên Quốc phòng thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, đại diện các hội đoàn, doanh nghiệp và khoảng hơn 200 hội viên, gia đình hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin - Brandenburg, các thương bệnh binh, gia đình thương binh liệt sĩ, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, công an vũ trang, dân quân tự vệ từ khắp mọi miền nước Đức.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh, trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá cao các hội, các tổ chức cựu chiến binh tại CHLB Đức nói chung, Hội Cựu chiến binh Berlin - Brandenburg và Hội Cựu chiến binh Tân Trào nói riêng. Mặc dù đã trở về với cuộc sống thường nhật, còn nhiều khó khăn, vất vả trong mưu sinh nơi đất khách quê người, các cựu chiến binh vẫn quy tụ với nhau, làm những việc ý nghĩa, động viên, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, cùng nhau hội nhập vào xã hội Đức nhưng vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, đặc biệt tình đồng đội giữa những người lính năm xưa còn rất sâu đậm, ấm áp.

Đại sứ khẳng định những hoạt động và đóng góp của các hội và của các cựu chiến binh thời gian qua đã góp phần rất lớn vào việc đoàn kết cộng đồng người Việt tại Đức, góp phần xây dựng quê hương đất nước Việt Nam và luôn nhận được sự đánh giá cao, sự cảm ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân ta.

Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng các cựu chiến binh, các tổ chức cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của "anh bộ đội Cụ Hồ" với sự hưởng ứng mạnh mẽ của các hội đoàn người Việt, sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự gắn kết cộng đồng và cùng nhau hình thành "một tổ chức cựu chiến binh thống nhất trong toàn nước Đức".

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng hai doanh nghiệp của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tại địa bàn nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đến thăm chúc mừng Công ty Halotel nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: Dư Thanh Hưng/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tại Công ty Viettel Tanzania (Halotel), Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đánh giá cao những nỗ lực vượt qua thử thách, đồng thời biểu dương những thành tựu mà Halotel đã đạt được trong năm qua và trở thành nhà mạng lớn thứ ba tại thị trường Đông Phi này. Đại sứ tin tưởng cán bộ, nhân viên Halotel sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam, không ngừng phấn đấu, đưa công ty trở thành một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông tại Tanzania. Đại sứ nhấn mạnh thành công của Halotel đã góp phần tích cực quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam tới người dân sở tại và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Tanzania.

Ông Lê Văn Đại, Tổng giám đốc Halotel, cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm, hỗ trợ Halotel trong năm qua. Báo cáo những thành tích đạt được trong năm 2017 cũng như mục tiêu, chiến lược của công ty trong năm 2018, ông Lê Văn Đại hy vọng Đại sứ quán tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để Halotel đạt được nhiều thành tích hơn trong thời gian tới.

Tại Công ty Viettel Công trình Tanzania, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh biểu dương nỗ lực vượt khó khăn của công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào thành công của Halotel. Đại sứ cho biết, hiện tại nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng của Tanzania còn rất lớn, đặc biệt là tại thủ đô mới Dodoma. Đại sứ đề nghị Công ty Viettel Công trình với kinh nghiệm hoạt động hiệu quả tại Tanzania tìm hiểu khả năng nhận thầu một số công trình để giúp bạn xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao, đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động của Công ty tại nước này.

Ông Tạ Bá Huân, Giám đốc Công ty Viettel Công trình, bày tỏ vui mừng được Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đến thăm công ty và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán trong thời gian tới. Ông Huân cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Viettel Công trình nói riêng cảm thấy may mắn và tự tin hơn rất nhiều khi có Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania luôn sẵn sàng ủng hộ cho các hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh tại địa bàn.

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản