Giải golf Việt kiều Australia gây quỹ cho chương trình “Cơm có thịt”

Hiệp hội Golf Việt kiều Australia (AVGA) vừa tổ chức giải Golf Cup 2015, thu hút sự tham gia của gần 140 gôn thủ là người Việt sinh sống, học tập, làm việc tại Australia, người Australia cùng một số gôn thủ từ Thái Lan, Indonesia...


Các gôn thủ tranh giải AVGA 2015 trước trận thi đấu trên sân Moore Park ở Sydney. Ảnh: Sơn Nguyễn

Giải thi đấu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và thời tiết không thuận lợi cũng không làm giảm đi sự hứng thú, ý chí thi đấu của các gôn thủ. 18 hố trên sân gôn Moore Park ở thành phố Sydney, bang New South Wales, lần lượt được chinh phục.

Những gôn thủ xứng đáng đã giành giải tại các bảng dành cho nam A, B và Callaway, giải dành riêng cho nữ, cũng như các giải kỹ thuật, gôn thủ trẻ có nhiều thành tích nhất hay tiến bộ nhanh nhất...

Vô địch toàn giải nam A là gôn thủ đến từ Thái Lan Art Phiyasiriku; ở bảng B thuộc về gôn thủ Vũ Quốc Khánh; bảng Callaway thuộc về nữ gôn thủ người Australia. Vô địch nữ thuộc về chị Nguyễn Thị Bảo Hương và giải nhì nữ thuộc về chị Nguyễn Thị Hoàng Thúy.

Mỗi giải nhất ngoài cúp là một cặp vé máy bay khứ hồi Sydney-Hà Nội do Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Australia (đơn vị tài trợ chính) trao tặng.

Giống như mấy năm trở lại đây, nhân dịp này AVGA có hình thức quyên góp tiền từ thiện để giúp đỡ trẻ em nghèo ở Việt Nam. Tại lễ trao giải năm nay, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Nguyễn Đức Hưởng đã trao tặng chương trình từ thiện “Cơm có thịt” 5.000 AUD (3.590 USD).

Trưởng nhóm sinh viên tham gia chương trình “Cơm có thịt” ở Australia nhận tiền tài trợ từ Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Ảnh: Sơn Nguyễn

Ngoài ra, tại lễ trao giải còn diễn ra hình thức quyên góp, bán đấu giá một số đồ vật quý do các hội viên trao tặng. Toàn bộ số tiền 12.351 AUD quyên được trong đêm trao giải này sẽ được chuyển về cho chương trình “Cơm có thịt” để giúp các em nhỏ vùng cao ở Việt Nam có thêm được tấm áo ấm, những thực phẩm dinh dưỡng vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ông Trần Trí Tuệ, Chủ tịch AVGA, cho biết trong những năm gần đây AVGA có gây quỹ cho nhóm sinh viên hỗ trợ chương trình từ thiện “Cơm có thịt” ở Việt Nam để giúp các em nhỏ ở vùng Cao nguyên Việt Nam.

Việc gây quỹ cho “Cơm có thịt” được tiến hành khoảng 3 năm trở lại đây và toàn bộ số tiền quyên góp được trong các buổi lễ trao giải đều dành cho chương trình “Cơm có thịt”, với tổng số tiền đã được trên 30.000 AUD.

Ngoài mục đích làm từ thiện, giải golf lớn nhất do AVGA tổ chức hàng năm này còn nhằm tăng cường sức khoẻ, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, giao lưu, hiểu biết, gắn kết lẫn nhau giữa cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, nhằm góp phần thể hiện những hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

TTXVN/Tin Tức
Kiều bào Việt tại Australia, New Caledonia giữ gìn bản sắc dân tộc
Kiều bào Việt tại Australia, New Caledonia giữ gìn bản sắc dân tộc

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam có chuyến thăm làm việc tại Australia và New Caledonia để tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN