Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh

Chiều ngày 1/9, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan bà Ngô Thị Hòa đã chủ trì lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán.

Tham dự buổi lễ có Cục trưởng Cục Lễ tân Hà Lan ông Roelof van Ees, Tổng Giám đốc Tổ chức OPCW ông Ahmet Üzümcü, cùng trên 300 quan khách, đoàn ngoại giao, bạn bè Hà Lan và quốc tế, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện kiều bào, sinh viên học sinh tại Hà Lan.

Các đại biểu thưởng thức chương trình văn hóa dân gian Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ bày tỏ cảm ơn sự hiện diện của đông đảo các vị khách quý và bạn bè, kiều bào và sinh viên tại sự kiện đối ngoại quan trọng của Đại sứ quán.

Đại sứ Ngô Thị Hòa nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9 và những thành tựu to lớn mà dân tộc Việt Nam đã đạt được trong chặng đường 72 năm phát triển. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam triển khai chính sách đối ngoại rộng mở, làm bạn và đối tác tin cậy của tất cả các nước trên thế giới và Hà Lan là một trong những bạn bè đối tác quan trọng của Việt Nam trong suốt 45 năm qua.

Hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững, an ninh lượng thực, quản lý nước và thích ứng với biến đổi khí hậu và Thủ tướng hai nước đã nhất trí xem xét nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian tới.

Tương lai quan hệ hai nước vô cùng sán lạn với nhiều tiềm năng và cơ hội hợp tác mới. Đại sứ bày tỏ cảm ơn các vị khách, các vị đại biểu đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác trong thời gian tới.

Nhân dịp này, bạn bè quốc tế và Hà Lan được thưởng thức chương trình văn hóa do đoàn “Quan họ - Hầu đồng: Hai di sản thế giới” trình diễn với 6 tiết mục đặc sắc thể hiện nét đẹp của Dân ca quan họ Bắc Ninh và văn hoá quan họ qua làn điệu mời nước, mời trầu; và nghệ thuật văn hóa dân gian mang đậm chất tâm linh của tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ qua 5 Giá Hầu đồng thể hiện sự hiện diện của các vị thánh thần của nhân dân Việt Nam.


Tại Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh của Việt Nam, khách quốc tế còn thưởng thức nhiều món ẩm thực dân tộc được ưa thích như nem rán, bánh cuốn, phở, bún chả nướng, chè và bánh ngọt trong không khí đậm chất văn hóa dân gian.

Quốc khánh không chỉ là dịp để kiều bào, bạn bè Hà Lan và quốc tế chia sẻ niềm tự hào về thành tựu phát triển của Việt Nam, thưởng thức ẩm thực Việt mà còn là cơ hội quảng bá ra quốc tế các di sản văn hóa của Việt Nam. Qua Lễ kỷ niệm này, di sản Quan họ và Hầu đồng đã đến được với nhiều thính giả Hà Lan và thế giới. Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Kỷ niệm Quốc khánh tại Trụ sở mới.

PV
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản