Ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ công nhân lao động, người nghèo

Để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19, FC Báo chí Thanh Hóa đã phối hợp với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thực hiện chương trình "Ngọt bùi hạt gạo làng ta”.

Chú thích ảnh
 Hỗ trợ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn các huyện miền núi và ven biển tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Hiện có 18 tấn gạo với tổng trị giá 250 triệu đồng đã được FC Báo chí Thanh Hóa tổ chức trao cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách tại 4 huyện Như Thanh, Thạch Thành, Quảng Xương, Hoằng Hóa.

Chỉ trong 4 ngày, FC Báo chí Thanh Hóa đã kêu gọi các nhà hảo tâm là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực doanh nông nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa để cùng đồng hành chia sẻ khó khăn cùng những bà con gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Phần quà tuy không nhiều nhưng FC Báo chí Thanh Hóa muốn thông qua việc làm của mình để lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Chương trình đã lựa chọn 2 huyện ven biển và 2 huyện miền núi nơi có nhân dân khó khăn để san sẻ yêu thương.

Ông Phạm Đình Minh, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành cho biết: Huyện Thạch Thành còn nhiều xã khó khăn, nhất là đang bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. FC Báo chí Thanh Hóa đã tổ chức chương trình kịp thời và ý nghĩa, qua đó các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và anh chị phóng viên đã dành tình cảm, sự quan tâm cho địa phương.

* Ngày 24/4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức trao trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 cho Công an các huyện, thị xã trong tỉnh Bình Định, gồm: Tuy Phước, An Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân và An Lão. Các huyện Vân Canh, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh và thành phố Quy Nhơn được bàn giao vào ngày 25/4.

Mỗi đơn vị Công an huyện, thị xã, thành phố được bàn giao 100 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn; 100 găng tay y tế (trừ các huyện Vân Canh, An Lão, Vĩnh Thạnh); 35 bộ trang phục phòng, chống dịch; 30 lít dung dịch sát khuẩn... 

Ngoài ra, 2 trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh là những đơn vị kết nghĩa với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Định, cũng được hỗ trợ mỗi trường học 900 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, 70 lít dung dịch sát khuẩn. 

Tổng số trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 được trao cho Công an tỉnh Bình Định đợt này là 2.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn; 1.000 găng tay y tế; 500 bộ trang phục phòng, chống dịch và 500 lít dung dịch sát khuẩn. Đây là những thiết bị do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành phố Hồ Chí Minh cùng Quỹ Tâm Nguyện Việt hỗ trợ.

* Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực chung tay chăm lo cho công nhân lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn trong cơn đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp Phúc Vinh, xã Bình Minh (Vĩnh Thuận, Kiên Giang) trao tiền ủng hộ cho lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận để hỗ trợ cho hộ nghèo trong cơn đại dịch. Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN

Tại huyện vùng sâu Vĩnh Thuận, bà Phan Thị Cẩm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết: Ngoài kinh phí của cơ quan, Liên đoàn Lao động huyện vận động cơ sở mua bán, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ công nhân lao động nghèo, người yếu thế và gia đình người lao động mất thu nhập, khó khăn trên địa bàn với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, không ai bị bỏ rơi trong cuộc chiến chống dịch.

Đến nay, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận đã hỗ trợ công đoàn cơ sở 8 xã, thị trấn gần 9 triệu đồng để mua khẩu trang y tế, gel rửa tay khô, nước rửa tay sát khuẩn cấp phát cho người lao động nghèo; vận động các cơ sở, doanh nghiệp, “mạnh thường quân” ủng hộ tiền, quà và đã trao tặng 250 khẩu trang y tế, 250 chai gel rửa tay khô, 30 suất quà với tổng số tiền 14,6 triệu đồng cho lao động làm phụ hồ, thủy sản, người chạy xe ôm, người già neo đơn; hỗ trợ 34 suất quà cho người lao động khó khăn với tổng số tiền hơn 7 triệu đồng.

Bà Phan Thị Cẩm nhấn mạnh: Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thuận tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… nêu cao tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, tùy theo khả năng của mình mà đóng góp, chung tay hỗ trợ công nhân lao động nghèo, những người yếu thế, người mất việc làm và thu nhập, công nhân xây dựng, người chạy xe ôm, bán vé số… vượt qua khó khăn do đại dịch.

Tương tự, Liên đoàn Lao động huyện Phú Quốc vận động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc trai Ngọc Hiền Phú Quốc hỗ trợ 200 phần quà cho công nhân lao động nghèo, người bán vé số trên địa bàn huyện đảo, với mỗi suất 500.000 đồng.

Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với doanh nghiệp Ngọc trai Ngọc Hiền Phú Quốc trao tận tay những phần quà này cho bà con, công nhân lao động, với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn, vượt qua đại dịch COVID-19; tiếp tục vận động doanh nghiệp và rà soát lại số công nhân lao động khó khăn, người lao động đang cần sự hỗ trợ của cộng đồng để sớm hỗ trợ, không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch.

Các cấp Công đoàn tỉnh Kiên Giang tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với các cấp, các ngành và toàn xã hội nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19. 

Phạm Kha - Huy Hải (TTXVN)
Doanh nghiệp Thái Lan ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Bến Tre phòng chống dịch COVID-19
Doanh nghiệp Thái Lan ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Bến Tre phòng chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tập đoàn sản xuất năng lượng hàng đầu tại Thái Lan GULF đã dành 1 tỉ đồng (tương đương 43.000 USD) hỗ trợ người dân tỉnh Bến Tre của Việt Nam giảm thiểu khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN