Doanh nghiệp FDI chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Tính đến nay, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận trên 5 tỷ đồng tiền mặt từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn và gần 3 tỷ đồng hiện vật, nhu yếu phẩm, vật tư y tế ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Điểm đặc biệt là trong số đó có 26 doanh nghiệp FDI và cá nhân người nước ngoài tham gia ủng hộ với tổng số tiền khoảng 500 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Ông Kim Sung Soo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Huyndai Kefico Việt Nam (người thứ 3 từ bên phải sang) cùng đại diện ban lãnh đạo, công đoàn công ty trao 150 triệu đồng ủng hộ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 15/4, tại thành phố Hải Dương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 150 triệu đồng từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Huyndai Kefico Việt Nam, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là doanh nghiệp Hàn Quốc có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ủng hộ lớn nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương, tính đến thời điểm hiện tại.

Công ty Huyndai Kefico Việt Nam hoạt động tại Hải Dương từ năm 2009 và hiện có khoảng 1.500 người lao động. Hàng năm, doanh nghiệp đều dành kinh phí để thực hiện các chương trình từ thiện.

Ông Kim Sung Soo, Tổng Giám đốc Công ty Huyndai Kefico Việt Nam cho biết: Đây là số tiền do toàn thể cán bộ và người lao động, quỹ Công đoàn và công ty đóng góp. Doanh nghiệp đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương thời gian qua đã có nhiều giải pháp hỗ trợ kịp thời giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn để sản xuất; tri ân những lực lượng đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch. Dịch COVD-19 khiến Công ty Huyndai Kefico Việt Nam gặp nhiều khó khăn nhưng doanh nghiệp luôn sẵn sàng đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng.

Hoan nghênh, cảm ơn doanh nghiệp đã chung tay với tỉnh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đánh giá cao những sáng kiến, sự chủ động và tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh của Công ty Huyndai Kefico Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh sử dụng hiệu quả các nguồn lực ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Quang Phúc, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đánh giá: Sự tích cực hưởng ứng của doanh nghiệp FDI và các cá nhân, doanh nhân người nước ngoài đang lao động, sản xuất tại Hải Dương là một nét mới, chưa từng có tiền lệ trong triển khai các cuộc vận động vì an sinh xã hội trước đó. Qua đây cho thấy, sự tin tưởng, ủng hộ của các doanh nghiệp đối với Đảng, Chính phủ và tỉnh Hải Dương trong phòng, chống dịch và quan tâm đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Mặc dù số tiền quyên góp chưa lớn nhưng sự tham gia của các cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài là nghĩa cử đáng quý, góp phần tạo động lực để tỉnh triển khai cuộc vận động tốt hơn trong thời gian tới nhằm chung tay trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Mở thêm điểm 'ATM gạo' miễn phí tại Hà Nội, nhiều nhà hảo tâm ủng hộ chương trình
Mở thêm điểm 'ATM gạo' miễn phí tại Hà Nội, nhiều nhà hảo tâm ủng hộ chương trình

Với mong muốn có thể hỗ trợ nhiều hơn những người khó khăn trong dịch COVID-19, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã mở thêm điểm phát gạo miễn phí thứ 2 tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao quận Bắc Từ Liêm (đường Võ Quý Huân, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Hàng chục tấn gạo đã sẵn sàng để phát tặng cho người dân nghèo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN