Hai gia đình ở Hà Tĩnh ủng hộ hơn 2,5 tấn gạo để phòng chống dịch COVID-19

Những ngày qua tại Hà Tĩnh, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiều tấm lòng thơm thảo đã chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó hai hộ dân thuộc Giáo xứ An Nhiên, xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh) đã ủng hộ hơn 2,5 tấn gạo.

Chú thích ảnh
Vợ chồng cụ Nguyễn Hồng Phong trao số gạo cho đại diện chính quyền địa phương. 

Ông Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thạch Hạ cho biết, hiện xã đã tiếp nhận hơn 130 triệu đồng bao gồm cả tiền mặt và hàng. Trong đó, tiêu biểu là 2 hộ dân thuộc Giáo xứ An Nhiên đã ủng hộ 2,5 tấn gạo.

Đó là ông Nguyễn Huy Phổ (74 tuổi, ở xóm Trung, xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh). Vợ mất nên ông Phổ sống cùng con gái, sau khi nghỉ công tác ở xã, ông cùng con gái kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Phổ đã dùng số tiền 22,5 triệu đồng tích cóp được để mua 1,5 tấn gạo ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương.

Chú thích ảnh
Vợ chồng cụ Nguyễn Hồng Phong trao số gạo cho đại diện chính quyền địa phương. 

Trước đó, tại thôn Hạ, xã Thạch Hạ, vợ chồng cụ Nguyễn Hồng Phong (91 tuổi) và Nguyễn Thị Hường (76 tuổi) đã ủng hộ 1,1 tấn gạo. Vợ chồng cụ Phong tuy tuổi đã cao nhưng vẫn chăm chỉ trồng rau, nuôi gà, cuộc sống chủ yếu dựa vào số tiền lương 1,8 triệu đồng mỗi tháng của cụ ông. Tuy vậy, với tinh thần “tương thân tương ái” của mình, hai cụ đã bàn bạc dùng số tiền 17,5 triệu đồng tiết kiệm được để mua 1,1 tấn gạo đến ủng hộ cho địa phương phòng, chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thạch Hạ chia sẻ: "Tấm lòng thơm thảo của các gia đình ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương sẽ được chúng tôi chuyển đến tận tay cho các địa chỉ cần hỗ trợ. Trước mắt, xã sẽ dùng số gạo của các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho những hộ nghèo, cận nghèo, lao động bị mất việc làm do dịch bệnh”.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)

Ý kiến

Cộng đồng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản