Trao 118 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên khó khăn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 5/12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với 11 tỉnh, thành Đoàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 118 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2020.

Đây là điểm trao thứ 5 trong chuỗi hoạt động “Tiếp sức đến trường” năm 2020 thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ trao học bổng. 

Chương trình dành 15 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 103 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đặc biệt, Giáo sư Phan Lương Cầm - Phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã hỗ trợ chương trình 100 triệu đồng tặng 10 suất học bổng cho tân sinh viên tỉnh Vĩnh Long.

Đánh giá tính nhân văn của chương trình, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho rằng, giáo dục giúp con người vượt qua nghèo nàn, lạc hậu, tiệm cận với văn mình thế giới. Việc trao 118 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó Đồng bằng sông Cửu Long là động lực để các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, trau dồi kiến thức để có thành tích cao trong học tập, trở thành người hữu ích cho xã hội. Đây cũng là nhân tố tạo thành làn sóng "người đi trước nâng bước người đi sau".

Ông Lê Xuân Trung - Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết, đây là năm thứ 18 chương trình đồng hành tiếp sức cho tân sinh viên vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với “tinh thần người đi trước nâng bước người đi sau”, chương trình đã tạo nên những giá trị nhân văn sâu sắc. Từ 17 tân sinh viên miền Tây Nam bộ có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên được tiếp sức năm 2003, đến nay chương trình đã tiếp sức cho 2.264 tân sinh viên với tổng kinh phí học bổng hơn 16,5 tỷ đồng.

Mỗi tân sinh viên nhận học bổng là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn lên đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Nhiều bạn thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em cùng hoàn cảnh như mình, góp phần lan tỏa thông điệp “lá lành đùm lá rách” đến mọi người.

Em Trần Minh Hiếu, ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An hiện là sinh viên năm thứ nhất -Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, nhận học bổng tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (cha mất, mẹ tái hôn, vừa học vừa làm nuôi bản thân từ năm lớp 11) chia sẻ: Khi được nhận học bổng này em rất vui. Đây là đòn bẩy hỗ trợ em kịp thời trên con đường chinh phục ước mơ tri thức, trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai. Sau này có điều kiện, em sẽ  góp phần nhỏ bé vào chương trình này để giúp đỡ cho các em sinh viên hoặc trẻ em nghèo như em.

Năm 2020, ngoài 118 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 11 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long, chương trình còn tổ chức trao theo các khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Đông Nam bộ, các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ với hơn 1.000 tân sinh viên được tiếp sức, tổng kinh phí học bổng hơn 11 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 25/11, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính - Văn phòng phía Nam và Câu lạc bộ “Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu” trao 150 suất học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN