Trao học bổng cho học sinh vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 20/11, tại thành phố Hà Tĩnh, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức trao học bổng “Vì tương lai xanh” cho học sinh vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chú thích ảnh
Trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. 

Hoạt động này nằm trong kế hoạch phối hợp giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Quỹ cộng đồng phòng chống thiên tai về việc tổ chức chương trình “Cùng học sinh vùng lũ đến trường", qua đó nhằm kịp thời biểu dương, đồng hành cùng thanh, thiếu niên vượt khó, học giỏi.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông chia sẻ: Thời gian qua, các tỉnh miền Trung trong đó có Hà Tĩnh liên tiếp chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Các trận bão, lũ liên tiếp đã làm nhiều trường học trên địa bàn bị thiệt hại nặng nề, sách vở, đồ dùng học tập bị hư hỏng, cơ sở vật chất bị ngập trong nước lũ, xuống cấp. Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà bị ngập lụt nặng khiến con đường đến trường của các em gian nan hơn. Học bổng “Vì tương lai xanh” sẽ là nguồn động viên lớn lao, tiếp sức cho các em đến trường.

Tại chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. Số tiền trên đã được chuyển về Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh để làm sổ tiết kiệm phục vụ việc học tập của các em.

Chú thích ảnh
Qũy học bổng “Vì tương lai xanh” cũng đã dành tặng 10 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng mỗi suất cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Hà Tĩnh. 

Quỹ học bổng “Vì tương lai xanh” cũng đã dành tặng 10 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất và 10 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất cho các em có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai cũng đã khảo sát và sẽ trao 200 triệu đồng cho 2 trường học có điều kiện khó khăn, hứng chịu thiệt hại bởi bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Hoàng Ngà (TTXVN)
Những tấm gương nhà giáo bình dị mà cao quý  
Những tấm gương nhà giáo bình dị mà cao quý  

Khao khát học hỏi, tìm kiếm các phương pháp giảng dạy trong điều kiện còn khó khăn..., các thầy cô không ngừng cố gắng để truyền đạt tri thức, giá trị nhân văn đến học trò.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN