Trao 160 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 23/11, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng Vừ A Dính năm học 2019 - 2020 cho các học sinh học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao học bổng cho học sinh.

Cụ thể, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 60 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số và Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa – Trường sa thân yêu” trao 80 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng cho học sinh là con ngư dân vùng biển đảo, 20 suất cho con em lực lượng Bộ đội Biên phòng Lý Sơn. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, động viên tinh thần và vật chất giúp các em có động lực phấn đấu tiếp tục học tập vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chú thích ảnh
Quỹ học bổng Vừ A Dính dành tặng 2 máy phát điện cho Trường Mầm non Nước Hoa (xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây) và Trường Mầm non 28/8 (huyện Trà Bồng).

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các trường mầm non trên địa bàn miền núi của tỉnh trang bị thêm cơ sở vật chất, đảm bảo việc dạy và học vào mùa mưa bão, Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng 2 máy phát điện cho Trường Mầm non Nước Hoa, xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây và Trường Mầm non 28/8, huyện Trà Bồng.

Tỉnh Quảng Ngãi có hơn 52.000 học sinh thuộc 5 huyện miền núi và một huyện đảo. Tuy có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo của cả hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ngãi, nhưng các em học sinh ở các huyện miền núi, hải đảo vẫn còn muôn vàn khó khăn.

Chú thích ảnh
Đại diện Biên phòng Lý Sơn nhận 20 suất học bổng của Ban tổ chức cho con em đơn vị.

Những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” luôn đồng hành, hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại các huyện miền núi và con ngư dân ở các huyện ven biển, hải đảo nhằm khuyến khích các em hoàn thành tốt việc học tập, phấn đấu rèn luyện, trưởng thành, góp phần vào việc phát triển giáo dục và đào tạo ở tỉnh Quảng Ngãi. Sự đồng hành này không phải chỉ là việc tặng tiền cho các em mà còn tạo thêm niềm tin cho các em và gia đình vững tin vào tương lai tươi sáng.

Tin, ảnh: Đinh Thị Hương (TTXVN)
Trao học bổng cho học sinh vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng cho học sinh vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 20/11, tại thành phố Hà Tĩnh, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức trao học bổng “Vì tương lai xanh” cho học sinh vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN