Tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của người lao động

Ngày 5/5, tại Trung tâm Văn hóa lao động tỉnh Bình Dương diễn ra sự kiện “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và tháng công nhân năm 2024”, do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Đây là dịp để tôn vinh những đóng góp không ngừng nghỉ của người lao động, đề ra các biện pháp cụ thể để bảo vệ sức khỏe và đời sống của họ.

Chú thích ảnh
Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024”, do Liên đoàn Lao Động tỉnh Bình Dương tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và hàng trăm người lao động đến từ các doanh nghiệp trong khu vực. Với chủ đề “Đoàn kết công nhân – triển khai Nghị quyết”, chương trình nhấn mạnh tinh thần đoàn kết và sự hợp tác giữa các cấp công đoàn, chính quyền, các ngành và tổ chức để chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

Trong suốt Tháng công nhân tại Bình Dương, nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, từ việc tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu đến việc thảo luận và thực thi Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, sự tập trung vào an toàn và vệ sinh lao động nhận được sự chú ý đặc biệt của các doanh nghiệp khi triển khai các hoạt động nhằm tăng cường an toàn trong môi trường làm việc và chuỗi cung ứng.

Chị Nguyễn Thị Thu Sương (Công ty Triumph International Việt Nam) chia sẻ, hơn 30 năm gắn bó với công ty, chị chứng kiến sự quan tâm và hỗ trợ từ các cấp chính quyền, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn đã giúp cho người lao động yên tâm làm việc và cống hiến. Với tinh thần học hỏi và sáng tạo, chị Thu Sương luôn tìm cách để cải thiện hiệu quả làm việc và đời sống của người lao động. Những sáng kiến của chị không chỉ giúp tiết kiệm chi phí khoảng 1,3 tỷ đồng cho công ty mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong công việc hàng ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Nhân, Trưởng Ban dân vận tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp và người lao động; đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp và người lao động trong sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương.

Trưởng Ban dân vận tỉnh Bình Dương hy vọng các cấp, các ngành tiếp tục phát huy những hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp để duy trì, ổn định và phát triển, cùng tổ chức Công đoàn tiếp tục có nhiều hoạt động hơn nữa chăm sóc, hỗ trợ người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; đảm bảo môi trường làm việc an toàn, hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động.

Chú thích ảnh
Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024”, do Liên đoàn Lao Động tỉnh Bình Dương tổ chức.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tặng hàng chục phần quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn; tặng bằng khen và vinh danh 26 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, tặng bằng khen cho 30 cá nhân đạt danh hiệu “ Công nhân lao động tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2024”.

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)
Nhiều nhà máy ở Bình Dương cần lượng lớn lao động
Nhiều nhà máy ở Bình Dương cần lượng lớn lao động

Những tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tình hình sản xuất, xuất khẩu hàng hóa phục hồi tốt, nhiều nhà máy tại các khu công nghiệp đang gấp rút tuyển dụng công nhân, đáp ứng lượng đơn hàng ngày càng tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN