Tận tâm với phong trào phụ nữ

Gần 20 qua, chị Lê Thị Làn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) tận tâm với các phong trào phụ nữ tại địa phương. Với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, chị đã nỗ lực vận động phụ nữ trong xã bỏ tà đạo trở về xây dựng quê hương.

Từ những năm 2011, trên địa bàn xuất hiện tình trạng phụ nữ theo tà đạo “Hà Mòn”, trong đó xã Đăk Ruồng có 76 người. Trăn trở về tình hình an ninh chính trị địa phương cùng sự an toàn của những phụ nữ theo tà đạo, chị Làn đã nhiều lần xuống tận nhà, tìm vào khu vực tập trung của nhóm đối tượng theo tà đạo để tuyên truyền, vận động chị em trở về với gia đình, xã hội.

Chị Lê Thị Làn (đứng giữa), người đi đầu trong công tác xóa bỏ tà đạo tại xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy (Kon Tum).

Với đặc thù 70% hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số theo đạo Công giáo, việc vận động, tuyên truyền gặp nhiều khó khăn. Bằng sự kiên trì, Với phương châm mưa dầm thấm lâu, chị Làn đã kiên trì vận động đưa những phụ nữ theo tà đạo trở về địa phương chăm lo gia đình, phát triển kinh tế.

Chị Y Ẻo, thôn 11, xã Đăk Ruồng cho biết: “Trước đây, tôi không nhận thức đúng đắn nên theo tà đạo “Hà Mòn”. Nhờ chị Làn vận động, phụ nữ trong làng từ bỏ tà đạo, chăm lo phát triển kinh tế, gia đình tôi mới có được cuộc sống no ấm như hôm nay”.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động chị em trở về sau những sai lầm, chị Làn nói, Đến với bà con, trước tiên phải chân thành. Do đó, ngoài công việc cơ quan, chị Làn thường xuyên đến từng thôn, làng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em.

Tại đây, chị tuyên truyền cho mọi người về tác hại của việc theo tà đạo, hướng dẫn cách chăm sóc con cái, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Có những lần biết được kẻ xấu tập trung chị em để tuyên truyền, xúi giục chống phá các tổ chức Hội, chị Làn “nằm vùng” tại làng hàng tuần để kịp thời xử lý, báo cáo cấp trên những sự việc đột xuất. Với những nỗ lực của chị, đến tháng 7/2016, UBND xã Đăk Ruồng đã công bố xóa bỏ tà đạo trên địa bàn.

Ngoài việc tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số không theo tà đạo, chị Làn còn thường xuyên tổ chức các cuộc vận động như: Phong trào “Hũ gạo tình thương”, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình…để chị em giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tạo điều kiện cho chị em tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đăk Ruồng, chị Làn tập trung công tác phát triển hội viên nhằm củng cố sức mạnh của Hội trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội đã phát triển được 20 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ trong xã lên 440 người, trong đó hai hội viên được giới thiệu kết nạp Đảng.

Chị Đinh Thị Thuận, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kon Rẫy khẳng định, chị Làn là tấm gương điển hình, nhiệt huyết trong công tác Hội. Nhờ có chị Làn vận động, giúp đỡ, phụ nữ Đăk Ruồng đã tránh xa tà đạo, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhiều năm liền chị Làn được UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Chị là tấm gương để mọi người học tập, noi theo...


Bài và ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản