Tận tâm với công tác hội

Chị H’Rúc Niê, buôn Phơng, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) tham gia công tác xã hội từ năm 1998, lúc đầu làm công tác dân số, đến năm 2006 thì chuyển sang công tác Hội Phụ nữ và hiện chị là Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Ea Tul.


Gần 10 năm làm công tác hội, chị H’Rúc luôn nhiệt huyết với công việc, hết mình vì “chị em phụ nữ chúng mình”. Phụ trách địa bàn khó khăn với 98% dân số là người dân tộc thiểu số, nhận thức còn hạn chế; nên chị luôn kiên trì đeo bám địa bàn, không ngại ngùng gõ cửa từng nhà thăm hỏi, nắm bắt tâm tư tình cảm nguyện vọng để giải quyết khó khăn cho các hội viên bằng cách giúp đỡ họ vay vốn để làm ăn, cải thiện đời sống. 

Chị H’Rúc Niê (thứ hai từ phải sang) đang triển khai kế hoạch hoạt động cho hội viên phụ nữ buôn Phơng.

Khi huy động đóng góp xây dựng nông thôn mới, ban đầu rất ít người hưởng ứng, chị H’Rúc đã kiên trì đi đến từng nhà vận động, giải thích về những lợi ích thiết thực từ việc làm đường giao thông nông thôn mang lại. Nhờ vậy, chỉ 9 tháng năm 2015, các chị em trong Hội Phụ nữ xã đã vận động gia đình hiến hơn 300 m2 đất, đóng góp thêm 500.000 đồng/hộ và 1.000 ngày công lao động để làm đường giao thông trong buôn.

Chị H’Rúc tự nhận mình là người may mắn khi sinh ra và lớn lên ngay chính trong buôn, nên dễ dàng hiểu được tâm tư, tình cảm của các chị em, từ đó phổ biến sâu rộng hơn các chương trình đến với các hội viên. Trong đó, có thể kể đến chương trình “5 không 3 sạch”, giữ vệ sinh lối xóm, đến giữ gìn an ninh trật tự trong buôn làng, vận động chị em giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, đóng góp kinh phí cho các hoạt động xã hội cũng như từ thiện, vận động hội viên mù chữ tham gia học phổ cập... Những hoạt động thiết thực đó đã thu hút 78% phụ nữ trên địa bàn xã tham gia vào tổ chức hội, cuộc sống của hội viên ngày càng cải thiện.

Bận rộn với công tác xã hội, nhưng chị H’Rúc vẫn chăm sóc chu đáo gia đình, cùng chồng làm nương rẫy, nuôi dạy các con ăn học nên người. Chị chia sẻ: “Hạnh phúc của chị là khi làm tròn vai trò người cán bộ tận tâm với công tác và người vợ đảm, mẹ hiền trong gia đình”.

Bài và ảnh: Ánh Ngọc

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản