Nhiều tỉnh, thành phố ủng hộ Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19

Tính đến ngày 10/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận trên 83 tỷ đồng của 864 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
UBMTTQ tiếp nhận ủng hộ của Công ty cổ phần giao hàng tiết kiệm Hải Dương. Ảnh: Tiến Vĩnh/TTXVN

Trong đó, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh ủng hộ 4 tỷ đồng; Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bắc Giang, mỗi tỉnh, thành phố ủng hộ 2 tỷ đồng. Các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên mỗi tỉnh ủng hộ 1 tỷ đồng; Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Nam và Long An mỗi tỉnh ủng hộ 500 triệu đồng. Các tỉnh Quảng Trị, Đắk Lắk, và Ninh Thuận, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Điện Biên, Yên Bái mỗi tỉnh ủng hộ 300 triệu đồng…

Cùng với kinh phí chống dịch, Hải Dương cũng tiếp nhận nhiều nhu yếu phẩm gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm… cùng vật tư y tế do các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm khắp cả nước ủng hộ. Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương, những nguồn ủng hộ này đã được kịp thời phân bổ đến các địa phương có dịch và hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch hiệu quả.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 17 giờ ngày 10/3, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 711 ca mắc COVID-19; trong đó, có 346 bệnh nhân đang được điều trị, 365 trường hợp đã khỏi bệnh và được ra viện. Toàn tỉnh ghi nhận trên 17.400 trường hợp là F1. Đến nay, đang còn 2.220 trường hợp F1 cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và trên 6.600 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã lấy 667.750 mẫu xét nghiệm, trong đó có 641.622 mẫu đã trả kết quả.

Mạnh Minh (TTXVN)
Những mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên ở Hải Phòng
Những mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên ở Hải Phòng

Sáng 11/3, thành phố Hải Phòng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp ưu tiên trong đợt 1 và phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN