Những mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên ở Hải Phòng

Sáng 11/3, thành phố Hải Phòng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp ưu tiên trong đợt 1 và phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Chú thích ảnh
Điều dưỡng viên khu cách ly bệnh viện Việt Tiệp II Bùi Thị Thanh Nhung, sinh năm 1987, được tiêm mũi liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên tại Hải Phòng. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tại buổi phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam đề nghị, ngành y tế cần chuẩn bị tốt nhất cho công tác tiêm phòng vaccine. Trong quá trình triển khai, ngoài đảm bảo an toàn tiêm chủng, các điểm tiêm phòng cũng phải tuân thủ nghiêm các quy chuẩn kỹ thuật phòng lây nhiễm SARS-CoV-2. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng lưu ý các đơn vị triển khai, việc lựa chọn danh sách người tiêm đợt đầu cần đúng chỉ đạo là ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch. Ngành y tế lựa chọn cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phải là người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm. Tại các địa điểm tiêm, cần đảm bảo đầy đủ quy trình tiêm chủng, đồng thời tổ chức theo dõi chặt chẽ sức khỏe người sau tiêm và có tổng hợp báo cáo kết quả hàng ngày về Ban Chỉ đạo thành phố và Bộ Y tế. Sau tiêm những ngày đầu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, Sở Y tế tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, tiếp tục tập huấn đào tạo cho lực lượng tham gia để triển khai trong các chiến dịch tiếp theo.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường cho biết, các trường hợp ưu tiên tiêm trong đợt 1 gồm: Nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở đã và đang sử dụng tổ chức cách ly; những người thực hiện tiêm vaccine và thành viên tổ truy vết.

Trong đợt 1, thành phố Hải Phòng tổ chức 15 điểm tiêm trong đó có 14 điểm tại quận, huyện và 1 điểm tiêm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Trung tâm Y tế các quận, huyện là đầu mối tổ chức triển khai kế hoạch tiêm phòng COVID-19 trên địa bàn. Sau khi triển khai xong đợt 1, các đơn vị liên quan tổ chức rút kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện các đợt tiêm tiếp theo hiệu quả hơn. Thành phố Hải Phòng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 theo hướng sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng có sẵn.

Hình ảnh những mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên tại Hải Phòng: 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên cho nhóm, đối tượng ưu tiên đợt 1 tại Hải Phòng. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 đợt 1 tại thành phố Hải Phòng có 24 người, là những y bác sỹ tại bệnh viện thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc có nguy cơ bị lây nhiễm cao. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Chú thích ảnh
Các y bác sỹ tại khu vực theo dõi sau khi được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bệnh viện Việt Tiệp trao Giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Hải Phòng. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Minh Thu (TTXVN)
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế Bắc Ninh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế Bắc Ninh

Sáng 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 50 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, đây là những người thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN