Nhiều cách sáng tạo hỗ trợ người dân vượt qua dịch COVID-19

Nhiều cách làm hay, sáng tạo đã cụ thể hóa việc giúp nhau vượt khó trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Tiền Giang.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Tiền Giang chuyển thức ăn cho các bệnh nhân. Ảnh: Hữu Chí/TTXVN

Trong hơn 2 tháng qua, hưởng ứng chung tay hỗ trợ nhân dân khó khăn vượt qua dịch COVID-19, các đoàn thể trong tỉnh Tiền Giang: Liên đoàn Lao động, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh… đã tích cực mở các đợt vận động hội viên, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, quà, nhu yếu phẩm… trị giá trên 6,8 tỷ đồng giúp bà con trong vùng phong tỏa, cách ly, hộ nghèo, hộ đoàn viên và hội viên khó khăn; các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.
 
Nhiều cách làm hay, sáng tạo đã cụ thể hóa việc giúp nhau vượt khó trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như tổ chức các Gian hàng 0 đồng, Phiên chợ 0 đồng, Cây ATM gạo, phát khẩu trang và nước sát khuẩn, tặng quà hộ nghèo… do các ngành, đoàn thể phát động, tổ chức, được đông đảo hội viên hưởng ứng tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.
 
Để tạo nguồn hỗ trợ cho các đối tượng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tiền Giang đã duy trì hàng trăm Tổ may khẩu trang vải cung cấp miễn phí cho các đối tượng; thành lập các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, Tổ Hậu cần, Tổ phản ứng nhanh… tại các cơ sở, địa bàn trọng điểm về dịch bệnh, khu vực đang bị cách ly, phong tỏa… trong toàn tỉnh thu hút hàng ngàn thành viên. 
 
Đáng chú ý, hưởng ứng các hoạt động “Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh đã phát động hội viên chung sức, tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hội viên và nông dân trên địa bàn, không để ùn ứ nông sản cũng như đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản hàng hóa cho thị trường; đồng thời, tổ chức nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực khác như: Gian hàng 0 đồng, Phiên chợ 0 đồng, Phiên chợ nghĩa tình, “Cây ATM gạo”…
 
Qua các hoạt động trên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã huy động được khối lượng hàng hóa rất lớn gồm trên 100 tấn nông sản và nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu, cung cấp gần 10 ngàn suất cơm miễn phí… kịp thời tương trợ, giúp đỡ các hộ dân và trường hợp bị ảnh hưởng dịch bệnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chú thích ảnh
Tiếp nhận thức ăn tại Siêu thị Co.opmart Thị xã Gò Công. Ảnh: Hữu Chí/TTXVN

Tiên phong trong hoạt động này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Phước đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức “Chương trình hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản của hội viên phụ nữ và nông dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19”. Chương trình được tổ chức theo nguyên tắc phi lợi nhuận, trên tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các tổ chức Hội, chính quyền địa phương với nông dân và người tiêu dùng.
 
Chỉ sau khoảng 2 tháng thực hiện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Phước đã hỗ trợ tiêu thụ trên 300 tấn nông sản của hội viên và người dân trên địa bàn, trong đó, có 210 tấn dứa, còn lại là các nông sản hàng hóa khác như: khoai mì, khoai mỡ, ổi, mít, đậu phộng, mãng cầu, khổ qua, đu đủ… Qua đó góp phần giúp nông dân giảm bớt thiệt hại, đảm bảo thu nhập và an tâm thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.
 
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Phước còn vận động các hội viên đóng góp, ủng hộ được hơn 5,5 tấn nông sản và hàng hóa thiết yếu trao tặng cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và các hộ dân nghèo khó tại thành phố Mỹ Tho, một trong những điểm nóng về  dịch COVID-19 tại Tiền Giang.
 
Công tác vận động quyên góp do Ban Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phát động trong toàn hệ thống Công đoàn tỉnh cũng đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của các cấp, ngành, nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh. Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xét và chi hỗ trợ đoàn viên, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Quyết định số 2006/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho gần 2.500  trường hợp với tổng kinh phí 2,013 tỷ đồng. Nhờ vậy, đoàn viên, công nhân viên chức lao động nghèo có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, thách thức do dịch COVID-19.

Minh Trí (TTXVN)
Thiết thực hỗ trợ người dân trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 
Thiết thực hỗ trợ người dân trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 

Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ về Chính sách hỗ trợ cho những lao động không có giao kết hợp đồng lao động, tỉnh Gia Lai đã phê duyệt hơn 3,7 tỷ đồng hỗ trợ cho nhóm đối tượng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN