Ngày hội chụp hình chân dung cho mọi người ‘Help – Portrait Việt Nam’

Với chủ đề “Nhật ký nụ cười”, các tình nguyện viên sẽ lưu giữ và gửi tặng những nụ cười qua ảnh chụp cho bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Theo đó, từ 7 giờ - 17 giờ thứ Bảy ngày 9/12, ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) sẽ diễn ra. Đây là hoạt động thường niên của cộng đồng Help - Portrait và lần thứ 8 thực hiện tại Việt Nam. Gần 1.200 tình nguyện viên và nhiếp ảnh gia sẽ tham gia chương trình với mong muốn sẽ có khoảng 10.000 ảnh được chụp in tặng cho mọi người.

Chương trình Help - Portrait nhằm lưu lại những nụ cười cho mọi người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh:HP

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra đồng loạt tại gần 15 tỉnh, thành trên cả nước, gồm: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hoà (Đồng Nai), Đà Lạt (Lâm Đồng), Bình Thuận, Cần Thơ, Hậu Giang,Vĩnh Long, An Giang, Vũng Tàu, Kiên Giang, Bình Định.


Đặc biệt, năm nay chương trình được mở rộng đến hải đảo (đảo Thổ Chu - Kiên Giang) và vùng sâu vùng xa như Tịnh Biên (An Giang), Định Quán (Đồng Nai). 60 điểm chụp là các bệnh viện, nhà mở, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các khu dân cư lao động, các cơ quan hội cựu chiến binh...

Các tình nguyện viên tham gia "Chụp ảnh chân dung cho mọi người lần 7" . Ảnh: HP

Ngoài ra, tại TP Hồ Chí Minh, những người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được chụp và in ảnh có thể đến trực tiếp điểm trung tâm của ngày hội tại số 5 Đinh Tiên Hoàng (quận 1).


Giống như 7 lần tổ chức trước, năm nay, tại một số điểm chụp, các nhiếp ảnh gia cùng các tình nguyện viên còn tự đóng góp để trang bị những phần quà là sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi... để tặng cho các bé. Trong khi khí mừng Giáng sinh, một số nhóm sẽ chủ động sáng tạo khi hóa trang thành ông già Noel để chụp ảnh cùng các bé.

Những nụ cười của trẻ em bị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh. Ảnh: HP

Chương trình Help-Portrait Vietnam 2017 được phối hợp tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (TP Hồ Chí Minh), Chương trình Ước mơ của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những ước mơ xanh và được sự tài trợ in ấn từ Canon Marketing Việt Nam; kinh phí tổ chức của Mekong Communications và một số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác từ việc bán và mua của các chương trình đấu giá thiết bị trên các diễn đàn.


Hải Yên/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản