Ngày hội chụp ảnh chân dung tặng mọi người

Hôm nay (8/12), đồng loạt tại 6 thành phố trên toàn quốc là TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt và Biên Hòa diễn ra ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) lần thứ 3 tại Việt Nam.


Dự kiến, chương trình sẽ góp sức chụp ảnh chân dung cho hơn 4.000 người.


Help Portrait là tập hợp những người chụp ảnh trên toàn thế giới tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyên môn để “tặng” lại những bức ảnh chân dung cho cộng đồng tại đất nước mình. Với ý tưởng tìm đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu chụp ảnh chân dung, chụp, in và đem đến tặng lại, ngày hội truyền tải thông điệp “trao đi” những tấm lòng tình cảm mà các nhiếp ảnh gia, tình nguyện viên muốn đem kỹ năng, đam mê nhiệt ảnh của mình để đem lại niềm vui đến cho cộng đồng.


Sau 2 lần tổ chức (năm 2010, năm 2011) với quy mô ở các phường, khu phố, nhà mở, mái ấm từ thiện tại TP. Hồ Chí Minh, ngày hội Help-Portrait 2012 đã nhận được sự ủng hộ tham gia của tình nguyện viên và nhiếp ảnh gia không chỉ tại Tp. HCM, mà tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Biên Hòa và Đà Lạt, các nhóm nhiếp ảnh gia cũng liên kết với nhau cùng tổ chức ngày hội. Năm nay, các nhiếp ảnh gia tình nguyện đã đến với 35 điểm chụp ảnh bao gồm các bệnh viện, khu người nghèo, trung tâm trẻ khuyết tật, các lớp học tình thương...


So với chương trình các năm trước, năm nay chương trình đã chọn lọc kỹ lưỡng địa điểm chụp và có thêm ảnh khổ lớn (20x30) cho các cô bác hưu trí, người già neo đơn. Ảnh được in và giao cho các nhân vật ngay sau khi hoàn tất việc chụp ảnh.


Kết thúc chương trình, các tấm ảnh chân dung đã được trao tận tay những người đến chụp hình. Công ty Canon trong vai trò của nhà tài trợ chính đảm nhiệm việc in 2.000 bức ảnh của chương trình. Nụ cười nở trên môi những người được lần đầu tiên cầm trên tay tấm ảnh của chính mình và cả những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má vì họ đã có một tấm hình để gửi về cho cha mẹ già yếu nơi quê nhà xa xôi, gửi cho người vợ, người chồng đang bương chải kiếm việc nơi đất khách, hay chỉ đơn giản là đã có được tấm ảnh đàng hoàng, chỉnh chu để đặt lên nấm mộ một khi nằm xuống … và còn nhiều, rất nhiều câu chuyện như thế đã đến với Help-Portrait Việt Nam 2012.


Một số điểm đến của chương trình bao gồm Bệnh Viện Ung Bướu, Bệnh Viện Nhi Đồng 2 và Bệnh Viện Truyền máu Huyết học, 8 mái ấm nhà mở ở Quận 1, Quận 8, Thủ Đức, Quận 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh; Viện truyền máu Huyết học Trung Ương, Khoa Ung Bướu, Bệnh Viện Nhi, Bệnh viện K tại Hà Nội, bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng...


Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” do Help-Portrait Việt Nam cung cấp:


Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho bệnh nhi.


Những bức ảnh chân dung được in ra và được trao tận tay người chụp hình ngay trong ngày


Các tình nguyện viên chụp ảnh cho người cao tuổi.


Chụp ảnh chân dung cùng ông già Noel.


Bức ảnh đầu tiên tại Viện Truyền máu Huyết học Trung Ương (số 14 Trần Thái Tông, Hà Nội) là của bé Bùi Hồng Linh.


Lên đường nào Help-Portrait Việt Nam.Lê Sơn

loading...
loading...
Tin khác
  • Cấm lưu thông trên đường 70 từ 8- 18/12

    Cấm lưu thông trên đường 70 từ 8- 18/12

    16:34 ngày 08/12/2012

    Trong thời gian từ 23 giờ đêm đến 5 giờ sáng các ngày từ 8 đến 18/12 cấm các phương tiện lưu thông trên đường 70 (còn gọi là đường Phan Trọng Tuệ), đi qua địa bàn phường Đại Kim (quận Hoàng Mai), xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì) và phường Phúc La (quận Hà Đông).

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản