Mẹ liệt sỹ 90 tuổi ủng hộ 1 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Ngày 4/4, đại diện UBND xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vào chiều 3/4, cụ Vũ Thị Thân ở thôn Đắc Cốc, là mẹ liệt sỹ và có 1 con là thương binh đã ủng hộ 1 triệu đồng với tâm nguyện cùng cả nước phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Hà Trung (bên phải) đến nhà cụ Thân để tiếp nhận số tiền cụ ủng hộ. Ảnh: TTXVN phát

Cụ Vũ Thị Thân chia sẻ: "Mấy hôm nay, tôi xem ti vi thấy Đảng, Chính phủ phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch COVID-19. Tôi già rồi không còn đủ sức tham gia phòng chống dịch, tôi chỉ có một chút tiền nhỏ tiết kiệm được ủng hộ để mong sao dịch bệnh sớm được đẩy lùi".

Ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Yến Sơn chia sẻ: Tại địa phương, cụ Vũ Thị Thân là người phúc hậu, sống chan hòa với người dân trong làng xóm, luôn gương mẫu vận động con cháu và dân làng tham gia các hoạt động từ thiện, giúp ích cho xã hội. Anh Lê Minh Đức, cháu của bà Thân cũng ủng hộ 5 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện Hà Trung và ủng hộ thêm 500.000 đồng mua khẩu trang, hỗ trợ lực lượng chức năng phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Những tấm lòng tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của những người bà, người mẹ Việt Nam như cụ Vũ Thị Thân rất đáng trân trọng, góp phần thể hiện tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam khi đất nước đối diện với những khó khăn, thách thức, đồng thời  lan tỏa tinh thần đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng cùng hướng tới mục địch chiến thắng dịch bệnh.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản