Cụ bà 87 tuổi ủng hộ tiền, vàng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19, cụ Đào Thị Huê (87 tuổi, trú thôn Phú Nhiêu 2, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã tự nguyện ủng hộ tiền, vàng của cá nhân cho chính quyền xã để góp sức cùng cộng đồng, địa phương phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Cụ bà Đào Thị Huê. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Theo đó, cụ Huê đã ủng hộ 3 triệu đồng tiền mặt mà mình tiết kiệm nhiều năm qua cùng đôi bông tai vàng. Cụ Huê tâm sự, dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng tôi nghĩ phải đặt lợi ích cộng đồng lên trên hết, chuyện bản thân, gia đình tính sau, thế là quyết định mang tất cả đi tặng.

Số tài sản này đang được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Tân Phú tiếp nhận. Chị Phạm Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Tân Phú cho hay, chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo xã và sẽ sử dụng số tài sản trên đúng mục đích. Cụ thể, sẽ mua sắm vật dụng phòng, chống dịch để cấp phát cho nhân dân. Hành động của cụ Huê rất ý nghĩa, khiến nhiều người cảm phục, nhất là trong bối cảnh đất nước đang “gồng mình” chống dịch như hiện nay.

Chú thích ảnh
Số tiền và vàng bà Huê trao tặng cho chính quyền xã Bình Tân Phú. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Được biết, chồng bị tai biến, một mình cụ Huê phải bươn chải mưu sinh. Thế nhưng, điều đó không thể cản ngăn được suy nghĩ sống phải có trách nhiệm, phải biết cho đi trong con người cụ. Cụ là một tấm gương bình dị mà cao quý, đáng kính trọng.

Noi theo nghĩa cử cao đẹp của cụ Huê, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã tự nguyện đóng góp tiền của vào nguồn Quỹ phòng, chống dịch của xã, góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái”, “một người vì mọi người…”.

* Mặc dù đang trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhưng khi nhận được lời kêu gọi của nhà trường, các sinh viên Khoa Công nghệ may, Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai đã trở lại trường để hỗ trợ may khẩu trang tặng cho công nhân, phòng ngừa COVID-19.

Chú thích ảnh
Các sinh viên khoa Công nghệ may Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai đang may khẩu trang tặng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Lê Xuân/TTXVN

Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai giờ vắng lặng vì sinh viên phải nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, nhưng trong căn phòng rộng hơn 50 m2 trên lầu 2 của Khoa Công nghệ may lại rộn ràng tiếng máy may. Bên trong căn phòng, rất đông các bạn sinh viên cùng các thầy, cô trong Khoa đang miệt mài may, mỗi người một công đoạn, cấp tốc làm việc, xếp khẩu trang đã thành phẩm vào những túi ngay ngắn.

Theo thầy Đàm Văn Chí, Trưởng khoa Công nghệ may, Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai, nhận thấy tình hình khan hiếm khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 trên toàn xã hội, nhà trường đã quyết định kêu gọi các em sinh viên trong Khoa Công nghệ may, hỗ trợ cùng nhà trường thực hiện may khẩu trang. Sau khi nhà trường phát lời kêu gọi, hầu hết các em sinh viên trong khoa đều đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Thầy Đàm Văn Chí cho biết, mỗi ngày các sinh viên làm việc rất nghiêm túc và chăm chỉ. Sáng bắt đầu làm từ 8 giờ cho tới 11 giờ, chiều bắt đầu từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ. Mỗi ngày các em hoàn thành khoảng 600 - 700 cái khẩu trang.

Em Lê Như Ý, sinh viên năm 3 Khoa Công nghệ may, Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai chia sẻ, trong những thời điểm khó khăn như thế này mỗi người nên tự ý thức, góp một phần công sức của mình để cùng cả xã hội chống lại dịch COVID-19. Bản thân mình không có tiền thì mình góp sức, do đó khi nghe thông tin nhà trường kêu gọi sinh viên may khẩu trang để tặng công nhân phòng chống dịch, em cùng các bạn đã đăng ký đi ngay.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai Bùi Thị Nhàn cho biết, vừa qua, Tỉnh đoàn vận động được nguồn vải có thể may được 35.000 chiếc khẩu trang. Vì không có nhân lực để may, nên Tỉnh đoàn Đồng Nai đã chủ động liên hệ với Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai kêu gọi sự hỗ trợ của nhà trường. Số khẩu trang may được, Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với nhà trường đi phát miễn phí, tặng cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh để phòng tránh dịch bệnh.

Vĩnh Trọng - Lê Xuân (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản